Cảm hứng nghệ thuật từ sự hỗn độn trong chuyển động không ngừng của Hà Nội

Minh Đức-Thứ hai, ngày 16/11/2015 17:50 GMT+7

VTV.vn - Trong vòng 1 tháng, các nghệ sĩ trẻ Việt Nam có cơ hội phát triển tài năng khi cùng làm việc, giao lưu, học hỏi các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.

Chiều 15/11, chương trình Tháng thực hành nghệ thuật đã chính thức bắt đầu tại Heritage Space - tòa nhà Dophin Plaza (Mỹ Đình - Hà Nội), chương trình được thực hiện dựa trên dự án Chuyển động Brown của nghệ sĩ Trần Trọng Vũ và sẽ kéo dài đến hết ngày 15/12. Đây là sự kiện giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa những nghệ sĩ Việt Nam và nghệ sĩ quốc tế lần đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội. Tham gia cùng nghệ sĩ Trần Trọng Vũ là 3 nghệ sĩ tên tuổi của Ba Lan, PhápHàn Quốc: Ludwika Ogorzlec, Thierry Fontaine và Yun Woo Choi.


Một tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Yun Woo Choi (Ảnh: Herirage Space)

Một tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Yun Woo Choi (Ảnh: Herirage Space)

Bên cạnh các nghệ sĩ quốc tế lừng danh, các nghệ sĩ Việt Nam tham gia Tháng thực hành nghệ thuật lại là những người trẻ chưa đến 30 tuổi, chưa thành danh nhưng tiềm ẩn năng lực sáng tạo mãnh liệt. Các nghệ sĩ Việt Nam đã phải trải qua một cuộc tuyển chọn kĩ lưỡng trước khi tham gia vào dự án. Trong khoảng thời gian 1 tháng, các nghệ sĩ sẽ làm việc, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, đồng thời trưng bày với công chúng các thành quả của mình.

Lý do dự án mang tên Chuyển động Brown là bởi những nghệ sĩ tham gia Tháng thực hành nghệ thuật lấy cảm hứng từ sự hỗn độn trong chuyển động không ngừng của Hà Nội. Các nghệ sĩ tham gia dự án sẽ làm việc trong một không gian tách biệt, xung quanh là những chuyển động hỗn độn của phong cảnh, con người, của một khu đô thị đang ngổn ngang xây cất. Trước những va đập của không gian bên ngoài, những người nghệ sĩ sẽ cảm nhận và làm việc, sáng tạo theo cách riêng và bản sắc của mình.


Các nghệ sĩ tham gia Tháng thực hành nghệ thuật sẽ cùng nhau giao lưu, học hỏi và giới thiệu tới công chúng nhiều tác phẩm nghệ thuật của mình

Các nghệ sĩ tham gia Tháng thực hành nghệ thuật sẽ cùng nhau giao lưu, học hỏi và giới thiệu tới công chúng nhiều tác phẩm nghệ thuật của mình

Bên cạnh đó, sẽ có những cuộc đối thoại thú vị, mới mẻ về nhiều chủ đề liên quan đến nghệ thuật đương đại trong suốt quá trình diễn ra chương trình. Đây là một sự nỗ lực thúc đẩy nghệ thuật Việt Nam hội nhập cùng thế giới và cơ hội mở ra những cánh cửa cho các nghệ sĩ trẻ nước nhà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước