Dấu ấn Sài Gòn qua những con tem

Thu Trang-Thứ bảy, ngày 07/12/2013 23:49 GMT+7

 Khán giả sẽ được chiêm ngưỡng lại những hình ảnh gắn liền với sự hình thành và phát triển của Sài Gòn trải dài hơn 300 năm qua những con tem trong cuộc triển lãm Viet Stamp lần thứ 7.

Với chủ đề Dấu xưa Sài Gòn, triển lãm lần này có sự góp mặt của 22 bộ sưu tập từ 1 - 7 khung của 21 nhà sưu tập đến từ nhiều địa phương khác nhau như: TP.HCM, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hải Phòng, Thái Bình, Lâm Đồng, An Giang.

Đây cũng là lần đầu tiên CLB Viet Stamp phát động các nhà sưu tập thực hiện và tham gia trưng bày thử nghiệm các bộ sưu tập “chuyên đề nhỏ 1 trang” . (thể loại sưu tập tem về một đề tài nhỏ được trưng bày trên 1 trang khuôn khổ 23 x 29 cm, mới được Hội tem Việt Nam thử nghiệm từ đầu năm nay). Bộ sưu tập 1 trang rất phù hợp với những người mới sưu tập, nhất là thanh thiếu niên bởi thực hiện dễ, không tốn nhiều thời gian, tiền bạc. Triển lãm tem Dấu xưa Sài Gòn quy tụ tới 128 bộ trưng bày 1 trang của 30 nhà sưu tập.

Ngoài các bộ sưu tập tem, bưu ảnh, vật phẩm bưu chính hướng vào chủ đề Dấu xưa Sài Gòn, tiêu biểu như: bộ sưu tập 2 khung TP.HCM xưa và nay (nhà sưu tập Trần Hữu Huệ, An Giang), bộ sưu tập 4 khung Số hiệu bưu cục ở TP.HCM giai đoạn 1996-2005 (nhà sưu tập Đào Anh Cần, TP.HCM) và các bộ sưu tập 1 trang: Giải phóng miền Nam, Miss Saigon, Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn, 300 năm Sài Gòn - TP.HCM , Chiến thắng lịch sử 30/4/1975 …, triển lãm Viet Stamp lần này còn giới thiệu đến đông đảo người yêu tem TP.HCM các bộ sưu tập về nhiều chuyên đề khác gồm bộ sưu tập Nghệ thuật Tuồng của nhà sưu tập Nguyễn Đức Danh (Thái Bình); bộ Việt Nam - Đất nước em yêu của nhà sưu tập Lê Minh Trực (TP.HCM)…

Triển lãm diễn ra từ ngày 8 - 14/12/2013, tại Bảo tàng lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước