Hà Okio: “Ứng cử giải Grammy là nguồn động lực lớn”

NT-Thứ sáu, ngày 24/01/2014 11:03 GMT+7

Tranh thủ trả lời phỏng vấn vào những ngày giáp Tết, Hà Okio nhanh chóng chia sẻ cảm xúc về ngày công bố giải Grammy sắp đến gần, trong đó, ca khúc Your heart của anh vinh dự được đề cử.

Lễ trao giải Grammy – một trong số những giải thưởng quốc tế sắp diễn ra, chắc hẳn Hà đang hồi hộp chờ đợi ca khúc Your heart sẽ giành giải ở hạng mục Trình diễn nhạc Pop xuất sắc nhất?

Hà Okio: Nếu bạn được nhìn thấy tên những ứng cử viên nổi tiếng thế giới trong danh sách đề cử này thì bạn sẽ có câu trả lời. (Cười)

Tôi được biết để ứng cử vào giải Grammy, ca khúc phải có đủ các tiêu chí do Ban tổ chức đưa ra, vậy Hà có thể cho biết đó là những tiêu chí nào?

Hà Okio: Đúng vậy! Để ứng cử vào giải Grammy thì ca khúc phải có đủ 2 tiêu chí mà nếu ai thật quan tâm đến giải này đều biết, đó là ca khúc phải được phát hành tại Mỹ và được một hay nhiều thành viên có quyền bầu chọn, đề cử.

Hà cảm thấy rất phấn khởi và vui mừng từ khi nhận được thông báo ca khúc Your heart được ứng cử vào giải thưởng danh giá của Grammy. Đây là sự cố gắng, nỗ lực cho Hà trên con đường âm nhạc. Mặc dù có giành giải hay không thì Hà cũng cảm thấy việc được ứng cử đã là nguồn động lực cho mình tiếp tục phấn đấu.

‘ Hà Okio Giải thưởng Grammy là một trong số những giải thưởng quốc tế có sức nóng và tầm ảnh hưởng lớn, bản thân một nghệ sỹ như Hà sẽ mong đợi điều gì ở giải

Grammy năm nay?

Hà Okio: Mình luôn trông chờ những đột phá hay sự tiến triển của nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng. Âu cũng là điều tự nhiên giống như sự phát triển của muôn loài.

Cá nhân Hà Okio dự đoán ở hạng mục bạn tham dự, ca sỹ nào sẽ vinh danh đoạt giải thưởng Grammy năm nay?

Hà Okio: Câu hỏi dự đoán này khó quá. Hà cũng không thể đoán được vì thật sự từ lâu mình không còn quan tâm đến hoạt động của những giải thưởng và chuyện showbiz.

Trở lại với các hoạt động hiện tại của Hà Okio, vào dịp cuối năm, bạn đang bận bịu với các show diễn và kế hoạch của mình như thế nào?

Hà Okio: Ngoài những chương trình biểu diễn ra thì đầu năm 2014, Hà đã được mời làm đại sứ cho những chương trình từ thiện, môi trường như Áo ấm vùng cao, I will if u will... Hà sẽ tiếp tục đảm nhiệm những vai trò đại biểu, đại sứ mà mình đã được tín nhiệm giao cho để cổ vũ tinh thần mọi người.

Nhìn lại một năm qua, Hà Okio thấy mình đã đạt được những gì trên con đường âm nhạc?Bạn hài lòng với những gì đã đạt được chứ?

Hà Okio: Mình thấy mình trở nên bé nhỏ hơn trước một thế giới to lớn, rộng mở. Còn có hài lòng hay không thì Hà xin tạm mượn lời bài Nếu Như mà mình sáng tác cho film Long Ruồi để minh hoạ : "...niềm vui đôi khi thật không ngờ"

Như vậy có thể nói, khép lại một năm vừa qua, Hà Okio đã có khá nhiều niềm vui đến bất ngờ và tạm thời hài lòng với những gì đã có. Vậy nhân dịp năm hết Tết đến, Hà Okio muốn gửi lời chúc nào tới khán giả truyền hình không?

Hà Okio: Hà Okio xin chúc quí vị một năm mới bình an, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng sống.

Cảm ơn Hà Okio!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước