NS Nguyễn Đức Cường nói Sơn Tùng M-TP thiếu sáng tạo

Thùy Hương-Thứ bảy, ngày 21/11/2015 11:19 GMT+7

VTV.vn - Trong một cuộc phỏng vấn, NS Nguyễn Đức Cường – tác giả của hit Nồng nàn Hà Nội – đã thẳng thắn nhận xét rằng Sơn Tùng M-TP tài năng nhưng thiếu sự sáng tạo.

NS Nguyễn Đức Cường đánh giá Sơn Tùng M-TP có khá nhiều điểm tương đồng với các ca sĩ Hàn Quốc. Anh không phủ nhận Sơn Tùng là một bạn trẻ tài năng nhưng theo anh, Tùng đang thiếu đi một điều rất quan trọng trong âm nhạc, đó là sự sáng tạo.

“ Bạn ấy học hỏi từ Kpop rất tài tình nhưng cần phải sáng tạo nhiều hơn nữa, phải làm sao để khán giả nghe là nhận ra rằng sản phẩm của cậu ấy là nhạc Việt chứ không phải nhạc Hàn Quốc”, NS Nguyễn Đức Cường nói.

Tác giả ca khúc Nồng nàn Hà Nội nhấn mạnh: “Trong lĩnh vực nào, ‘copy and paste’ đều không được hoan nghênh và trong âm nhạc, đó là điều tối kỵ. Sẽ thật buồn nếu như người Hàn Quốc nhìn vào những sản phẩm như vậy và đánh giá nền âm nhạc của chúng ta”.

NS Nguyễn Đức Cường không phải là bậc đàn anh duy nhất đưa ra những lời nhận xét về Sơn Tùng M-TP. Trước đó, rất nhiều nhạc sĩ nổi tiếng khác của Việt Nam đã đưa ra những phát biểu tích cực có, tiêu cực cũng có về ngôi sao trẻ này.

Có thể nói, từ khi lấn sân vào showbiz, Sơn Tùng M-TP và âm nhạc của chàng ca sĩ này đã trở thành đề tài mổ xẻ của không chỉ cư dân mạng mà còn cả giới chuyên môn bởi dù tuổi nghề còn khá trẻ, song, Sơn Tùng M-TP lại vướng vào khá nhiều nghi án đạo nhạc.

Cư dân mạng đã chỉ ra những điểm tương đồng giữa nhiều ca khúc do Sơn Tùng sáng tác, bao gồm Em của ngày hôm qua, Nắng ấm xa dần, Chắc ai đó sẽ về với những ca khúc Hàn Quốc thịnh hành. Không chỉ vậy, nam ca sĩ gốc Thái Bình còn bị chỉ trích là ‘copy’ phong cách thời trang cũng như phong cách làm MV của các ca sĩ xứ sở kim chi.

Sơn Tùng M-TP: “Tôi không đạo nhạc” Sơn Tùng M-TP: “Tôi không đạo nhạc”

VTV.vn - Im lặng trong suốt thời gian nghi án đạo nhạc diễn ra nhưng tại Cuộc sống thường ngày ngày 9/8, lần đầu tiên Sơn Tùng M-TP lên tiếng về vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước