Tác giả “Giết con chim nhại” qua đời ở tuổi 89

T.Linh (theo CNN)-Thứ bảy, ngày 20/02/2016 11:35 GMT+7

VTV.vn - Harper Lee – nhà văn viết nên tác phẩm văn học nổi tiếng “Giết con chim nhại” – mới bất ngờ qua đời tại nhà riêng vào sáng sớm ngày 19/2 (theo giờ Mỹ).

Harper Lee qua đời ở tuổi 89 tại thành phố Monroeville, bang Alabama (Mỹ). Chính quyền địa phương đã xác nhận thông tin về sự ra đi của nữ văn sĩ này. Bên cạnh đó, gia đình của bà cũng đưa ra thông báo chính thức: “Bà Harper Lee đã qua đời trong giấc ngủ sáng sớm. Bà ra đi vô cùng bất ngờ. Sức khỏe của bà vẫn rất ổn định cho tới khi bà qua đời”.

Harper Lee được biết đến nhiều nhất qua tác phẩm văn học Giết con chim nhại (tựa tiếng Anh là To kill a mockingbird). Sáng tác của bà đã được xếp vào hàng những tác phẩm văn học kinh điển nổi tiếng của Mỹ và vẫn được nhiều người tìm đọc cho tới ngày nay. Tính đến nay, Giết con chim nhại đã phát hành tới hơn 30 triệu bản trên khắp thế giới.


Bản dịch của tác phẩm Giết con chim nhại được phát hành tại Việt Nam.

Bản dịch của tác phẩm "Giết con chim nhại" được phát hành tại Việt Nam.

Bà là một trong những tác giả hiếm hoi nổi tiếng bởi tác phẩm đầu tay và gần như đó là tác phẩm duy nhất của bà được nhiều người biết đến. Tác phẩm này được xuất bản lần đầu vào năm 1960, nội dung được viết dựa theo chính những câu chuyện về tuổi thơ của Harper Lee. Giết con chim nhại gây tiếng vang và đạt thành công lớn cả về mặt doanh thu và nghệ thuật.

Cuộc sống của bà là một dấu hỏi đối với nhiều người yêu văn học, nghệ thuật. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình, Harper Lee là một người sống rất kín đáo. Thậm chí, những người dân địa phương tại nơi bà sinh sống cũng không biết rõ về bà, nhưng họ luôn dành cho nữ văn sĩ sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Tác giả Giết con chim nhại bị ép in sách mới? Tác giả 'Giết con chim nhại' bị ép in sách mới?

Nữ văn sĩ Harper Lee (88 tuổi) hiện đã bị mù, điếc và phải di chuyển bằng xe lăn. Vậy bằng cách nào nhà văn nổi tiếng này, tác giả cuốn tiểu thuyết Giết con chim nhại lại đột nhiên đồng ý xuất bản Go Set A Watchman, cuốn truyện đầu tay, được bà viết cách đây 55 năm?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước