Thành đoàn Hà Nội: Tôi yêu Tổ quốc tôi được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình

Minh Đức; Ảnh: thanhdoanhanoi-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 14:08 GMT+7

VTV.vn - Anh Nguyễn Đức Tiến - Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội cho biết chương trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2015 được tổ chức với quy mô rất lớn và có sức hút với giới trẻ.

Vào ngày 30/8, sự kiện Điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi sẽ diễn ra tại quảng trường sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội. Anh Nguyễn Đức Tiến - Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội đã có cuộc trao đổi với phóng viên VTV News về quy mô của sự kiện lần này.

VTV6 truyền hình trực tiếp Điểm hẹn thanh niên Tôi yêu tổ quốc tôi VTV6 truyền hình trực tiếp Điểm hẹn thanh niên "Tôi yêu tổ quốc tôi"

VTV.vn - Hòa vào không khí hào hùng của đất nước, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức chương trình Điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với chuỗi sự kiện hấp dẫn.

Anh có thể cho biết ý nghĩa của sự kiện Điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2015?

Điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” có rất nhiều ý nghĩa. Thứ nhất là để khơi gợi lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc của thế hệ trẻ nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày độc lập. Thứ hai, thông qua những hoạt động này chúng tôi muốn tuyên truyền, giáo dục về lễ nghi chào cờ và hát quốc ca trong nghi lễ truyền thống của Đoàn thanh niên. Vì thực trạng hiện nay, hát quốc ca hay có nhạc chạy sẵn lời nên nhiều người không hát. Tư thế và tác phong trong nghi lễ chào cờ chưa được chuẩn chỉnh. Thứ ba, chúng tôi mong muốn thông qua lễ hội này để giới trẻ có cơ hội thể hiện khả năng và nhiệt huyết của mình trong các hoạt động nghệ thuật được tổ chức như Liên hoan nghệ thuật đường phố, Liên hoan làng nghề - phố nghề Thăng Long,…

Thành đoàn Hà Nội luôn có những hoạt động xã hội thiết thực tại địa bàn thành phố.

Thành đoàn Hà Nội luôn có những hoạt động xã hội thiết thực tại địa bàn thành phố.

Ngoài điểm nhấn là hoạt động xếp cờ, nghi lễ và các hoạt động nghệ thuật cho giới trẻ, chương trình còn có những hoạt động ý nghĩa nào khác không, thưa anh?

Tổ chức Đoàn không chỉ dừng lại ở các hoạt động nghi lễ và nghệ thuật cho giới trẻ mà còn mở rộng những mặt trận của mình thông qua phiên giao dịch việc làm và hiến máu tình nguyện. Chúng tôi muốn được đồng hành cùng thanh niên trong vấn đề giải quyết việc làm hiện nay. Bên cạnh đó, hoạt động hiến máu tình nguyện với mục tiêu tối thiểu là 2.000 đơn vị máu sẽ góp phần bổ sung lượng máu cần thiết cho ngân hàng máu để cứu người. Không những thế, các hoạt động nhỏ như liên hoan tay nghề, ẩm thực, bàn tay vàng được diễn ra nhằm giúp những người thợ trẻ, nghệ nhân trẻ có cơ hội thể hiện tài năng của mình. Tất cả những sản phầm làm nên đều tặng miễn phí cho người dân đến tham quan và tham gia chương trình.

Anh đánh giá thế nào về thái độ hưởng ứng của giới trẻ đối với sự kiện lần này?

Tôi đánh giá rất cao sự nhiệt tình của các ban trẻ trên địa bàn thành phố. Hoạt động lần này đã được tuyên truyền vận động và chuẩn bị trước gần 2 tháng. Trong khoảng thời gian này, 12.000 bạn Đoàn viên đã luyện tập thường xuyên nghi lễ để sẵn sàng cho ngày 30/8. Thậm chí, nhiều bạn sinh viên dù chưa đến ngày đi học cũng đã cắt ngắn kì nghỉ hè của mình để lên trường sớm tham gia sự kiện.

Thanh niên thủ đô luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội.

Thanh niên thủ đô luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội.

Thành Đoàn Hà Nội có gặp khó khăn gì trong việc vận động số lượng lớn các bạn trẻ để tham gia sự kiện như vậy không?

Khó khăn lớn nhất chính là công tác tuyển chọn lực lượng, vì đây là giai đoạn đầu năm học nên các bạn sinh viên chưa nhập học. Việc huy động một lượng lớn sinh viên như vậy rất khó, nên chúng tôi đã phối hợp với nhà trường, Đoàn thanh niên để tuyên truyền và vận động các bạn tham gia. Khi biết được chủ trương, các bạn tham gia rất nhiệt tình. Thêm một khó khăn nữa là thời tiết mùa hè lúc nắng lúc mưa nên các bạn luyện tập khá vất vả. Hiện ngoài con số dự kiến 12.000 bạn tham gia thì còn vài nghìn người nữa cũng đã đăng kí tham dự sự kiện vào Chủ nhật tới.

Tuy nhiên theo anh, điểm nhấn nào khiến sự kiện lần này sẽ thu hút được giới trẻ trên cả nước?

Theo tôi, tâm lý chung của các bạn trẻ khá giống nhau, vậy nên khi các bạn trẻ tại Hà Nội hưởng ứng và yêu thích thì chắc chắn cũng sẽ khiến các bạn ở các tỉnh khác chú ý và yêu thích. Sự kiện lần này mang tính tuyên truyền và sức lan tỏa nên chắc chắn sẽ hướng đến các bạn trẻ không chỉ trên địa bàn Hà Nội. Thực ra có rất nhiều bạn ở các tỉnh khác cũng muốn đăng kí tham dự nhưng do điều kiện xa xôi nên không thể đến luyện tập được. Ngoài ra, với các hoạt động nghệ thuật phong phú và phù hợp với giới trẻ, tôi tin chắc, sự kiện lần này sẽ là điểm nhấn của thanh niên cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước