Tuần phim Đức 2014 tại Hà Nội

Mỹ Quy-Thứ năm, ngày 13/02/2014 18:50 GMT+7

Để khởi động một năm mới với nhiều chương trình văn hóa sôi động, Viện Goethe Hà Nội sẽ giới thiệu đến khán giả những bộ phim thành công nhất của điện ảnh Đức trong những năm gần đây trong Tuần phim Đức 2014, được tổ chức từ ngày 21/2 đến 01/3/2014 tại Hà Nội.

Tại Tuần phim Đức 2014 năm nay, sẽ có 12 phim được trình chiếu, trong đó có 7 phim truyện, 1 phim tài liệu và 4 phim cổ tích. Đây là một phần và cũng là bước đệm chuẩn bị cho Liên hoan phim Đức lần thứ 5 tại Việt Nam.

‘ Phim Ôi chàng trai!

Mở màn cho sự kiện năm nay là bộ phim bi hài kịch Ôi chàng trai!. Phim xoay quanh câu chuyện của chàng trai Niko đang ở cuối độ tuổi đôi mươi, loay hoay đi tìm một chỗ đứng trong cuộc đời và phiêu dạt qua những con phố ở Berlin.

Tiếp đó, khán giả có thể tự mình trải nghiệm những giây phút nghẹt thở căng thẳng của thời khắc tận thế trong Sáng, một bộ phim thuộc thể loại kinh dị về ngày tận thế từng rất được yêu thích trong Liên hoan phim Đức 2013.

Tương tự, bộ phim bi kịch Điều còn lại của đạo diễn Hans Christian Schmid trong năm 2013, từng “bắt cóc” khán giả vào thế giới gia đình phức tạp đầy xáo trộn, cũng được giới thiệu trong dịp này.

Bộ ba phim Dreileben sẽ giới thiệu ba tác phẩm vô cùng đặc biệt, do ba đạo diễn thực hiện về cùng một sự kiện theo những quan điểm và góc nhìn khác nhau: Vụ đào tẩu và trốn chạy khỏi nhà tù gần thành phố Dreileben của một tên tội phạm tình dục.

Bên cạnh đó là Đừng quên tôi - bộ phim tài liệu cảm động về người mẹ của đạo diễn David Sieveking. Bà bị mất dần trí nhớ do bệnh Alzheimer, nhưng cũng vì thế mà dường như gia đình họ xích lại gần nhau hơn.

‘ Phim Màu của đại dương

Màu của đại dương đề cập đến một vấn đề thời sự nóng hổi: Ngày càng có nhiều người tị nạn tìm cách vượt biên vào châu Âu với hi vọng bắt đầu một cuộc sống tốt hơn ở đó. Tuy vậy, chỉ có số ít người thực hiện được. Bộ phim kể về câu chuyện của một số người tị nạn từ châu Phi đang cố gắng đặt chân đến châu Âu.

Đặc biệt, các khán giả nhỏ tuổi sẽ rất hào hứng với những câu chuyện cổ tích được rất được yêu mến: Bà chúa tuyết, Chú mèo đi hia, Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn và Hoàng tử Ếch. Bốn bộ phim cổ tích được chuyển thể từ bốn truyện cổ tích kinh điển nổi tiếng của anh em nhà Grimms sẽ được giới thiệu vào hai ngày cuối tuần đầu tiên của Tuần Phim Đức. Sẽ có phim cổ tích lồng tiếng Việt dành cho khán giả Việt Nam và phim nguyên bản tiếng Đức dành cho khán giả nói tiếng Đức.

‘ Phim Hoàng tử Ếch

Tuần phim Đức 2014 sẽ diễn ra từ ngày 21/2 đến 01/3/2014 tại Viện Goethe, 56 – 58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình - Hà Nội.TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước