Tính đến thời điểm này, dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 54 tỉnh, thành phố trên cả nước với trên 2,3 triệu con heo phải tiêu hủy. Ngoài việc quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều phương án để phòng chống dịch, việc cấp đông thịt lợn sạch là một trong những giải pháp giúp giảm thiệt hại cho ngành chăn nuôi hiện nay.
Với nhiệt độ âm 20 độ C, những sản phẩm thịt lợn được cấp đông có thể giữ lâu từ 3 - 6 tháng. Để đảm bảo chất lượng, thịt lợn cấp đông phải có nguồn gốc rõ ràng, sạch bệnh, giết mổ treo, xử lý an toàn và được bảo quản theo đúng quy định.
Hiện dịch tả lợn châu Phi chưa có vaccine đặc trị nên lợn mắc bệnh chết là phải tiêu hủy. Chủ động giết mổ lợn chưa mắc bệnh, cấp đông thịt là một trong những giải pháp phần nào giảm bớt thiệt hại cho ngành chăn nuôi hiện nay.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!