Hàng trăm người dân Tây Ninh sập bẫy “tour 0 đồng”

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/06/2019 21:20 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, hàng trăm người dân tại Tây Ninh đã được một công ty tên là Ishiba Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội mời đi tham quan nhiều nơi, mà không cần bỏ ra một chi phí nào.

Theo lời kể của các nhân chứng, "tour 0 đồng" xuất phát từ việc vào đầu tháng 5 này, một công ty có trụ sở tại Hà Nội đã đến làm việc với nhiều đoàn thể tại thành phố Tây Ninh và các huyện, đề nghị các tổ chức này đứng ra mời gọi người dân tham gia chuyến đi tham quan với kế hoạch cụ thể.

Công ty này đưa ra những hứa hẹn rất hấp dẫn như đi tham quan hai điểm, phục vụ ăn uống, giao lưu văn nghệ, gameshow… nhưng lại không cần trả chi phí cho chuyến đi. Tuy nhiên cách làm lại khá mờ ám. Khi đến các xã không được sự đồng ý vì không có sự chỉ đạo từ cấp trên, đại diện công ty lại tìm đến đoàn thể cấp huyện. Sau đó, khi bị huyện Châu Thành từ chối họ đến tìm Chủ tịch Hội Người cao tuổi.

Với cách làm trên, công ty đã vận động được nhiều nơi đứng ra mời người dân đi, trong đó có xã Thành Long, huyện Châu Thành. Tuy nhiên, bản chất chuyến đi được thể hiện rõ khi đoàn tham quan đến Bảo tàng Quân đoàn 4 tại tỉnh Bình Dương. Thay vì thăm bảo tàng như dự kiến thì công ty tổ chức lấy lý do bảo tàng không làm việc, nên chuyển địa điểm sang một nhà hàng gần đó. Tại đây đã có rất nhiều hàng hóa được trưng bày sẵn. Chuyến đi bỗng nhiên trở thành phiên bán hàng hóa và các chiêu trò dụ dỗ người dân bắt đầu, với cách thức mua hàng được tặng phiếu quà khuyến mãi.

Tour du lịch 0 đồng nói chung đều có hành vi tiêu cực Tour du lịch 0 đồng nói chung đều có hành vi tiêu cực

VTV.vn - Theo Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, tour du lịch 0 đồng có thể cắt chương trình của du khách, chủ yếu đưa du khách vào những nơi mua sắm thay vì đi du lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

tour du lịch

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước