TV& VIDEO

Hơn 1.000 người mua đất không sổ đỏ tại Quảng Nam

VTV8Cập nhật 19:39 ngày 07/03/2019

VTV.vn - Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã có kết luận về vụ việc hơn 1.000 người dân mua đất không có sổ đỏ tại các dự án ở Điện Bàn, Quảng Nam.

Cụ thể, 3 dự án là khu đô thị Bách Đạt 1; 7B mở rộng; Hera Complex Riverside do Công ty Cổ phần Bách Đạt An chủ đầu tư tại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, huyện Điện Bàn. Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, 3 dự án này chưa hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất nên chưa đủ điều kiện nghiệm thu, cấp sổ đỏ và chưa được xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định. Do đó, việc thực hiện ký kết hợp đồng giữa Công ty Cổ phần Bách Đạt An, Công ty Cổ phần dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam và khách hàng (tức bên thứ 3) là chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.

Vì vậy, Sở Xây dựng đề nghị các khách hàng đặt mua đất nền của 3 dự án này gửi đơn đến tòa án nơi đặt trụ sở của hai công ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam. Hiện các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đã làm việc và yêu cầu Công Bách Đạt An hoàn thiện các thủ tục hồ sơ liên quan, phải dừng tất cả các hoạt động chuyển quyền sử dụng đất với các dự án khi chưa đủ điều kiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!