“Âm thanh Hàn Quốc trong sắc thu Việt Nam”

Thái Thảo - Tiến Lên (VTV4)-Thứ ba, ngày 25/11/2014 06:00 GMT+7

Múa quạt - một loại hình múa truyền thống của đất nước Hàn Quốc. Ảnh: BRVT

Đây là tên gọi của chương trình nghệ thuật đặc biệt vừa diễn ra tại Đại học Cần Thơ.

Hàng ngàn sinh viên đã mãn nhãn với một đêm Đại nhạc hội vừa truyền thống, vừa hiện đại được tổ chức bởi Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đã từ lâu, nhiều sinh viên chỉ ngắm Hanbok trong các bộ phim cổ trang của màn ảnh nhỏ Hàn Quốc nên đã rất hào hứng khi có cơ hội được trải nghiệm thực tế này. Càng thú vị hơn khi những trang phục truyền thống này được đoàn nghệ thuật mang sang từ Hàn Quốc.

Một sinh viên trường Đại học Cần Thơ chia sẻ: “Em cảm thấy lạ và rất vui. Nếu có cơ hội em cũng muốn  xứ sở kim chi để học tập và giao lưu”.

Chính vì nét tương đồng trong văn hóa của hai nước nói chung và mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Cần Thơ với các địa phương Hàn Quốc nói riêng mà Ban tổ chức đã chọn Cần Thơ làm điểm đến cho chương trình “Âm thanh Hàn Quốc trong sắc thu Việt Nam”.

Ông Park Nark Jong - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi mong muốn đem đến cho người dân Cần Thơ cơ hội trực tiếp trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Buổi biểu diễn của chúng tôi rất sáng tạo, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Mong rằng thông qua buổi biểu diễn này có thể làm cho mối quan hệ giữa Cần Thơ với Hàn Quốc ngày càng trở nên sâu sắc hơn”.

Trang phục, vũ điệu, đạo cụ và nhất là sự khả ái của các diễn viên Hàn Quốc… đã khiến hàng ngàn sinh viên trong hội trường phải reo hò, không khí nóng lên ngay từ những phút đầu, mỗi tiết mục đều được dàn dựng công phu, tiêu biểu cho văn hóa Hàn Quốc. Những fan hâm mộ cuồng nhiệt của K-pop cũng được dịp thỏa lòng khi trực tiếp thưởng thức công nghệ giải trí vô cùng hiện đại, sự lồng ghép giữa bộ môn võ thuật Taekwondo, thể loại âm nhạc Hiphop và hiệu ứng trình diễn ánh sáng lazer đã đẩy cảm xúc của khán giả lên đến cao trào.

Mang truyền thống kết hợp hiện đại là thông điệp văn hóa mà Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc muốn gửi đến khán giả Việt Nam, đây cũng là chương trình mang ý nghĩa chào mừng sự thành công của Hội nghị thượng đỉnh ASEAN mà Việt Nam vừa tham dự. Đồng thời, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã có nhã ý muốn phối hợp cùng trường Đại học Cần Thơ tiếp tục tổ chức những chương trình độc đáo như thế này, nhưng với quy mô lớn hơn để mở rộng sự giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước