Đại sứ quán Việt Nam phối hợp cùng Hội người Việt Nam thành phố Kiev vừa tổ chức giới thiệu các món ăn truyền thống của Việt Nam đến với sinh viên, giáo viên và cán bộ khoa kinh doanh khách sạn, nhà hàng và du lịch của trường Đại học Kinh tế thương mại Kiev. Chương trình được sắp xếp và diễn ra theo hình thức Master Class (buổi học kỹ năng chuyên môn).
Phát biểu khai mạc, Phó giáo sư, Tiến sĩ Valeryi Say - Phó Hiệu trưởng phụ trách đối ngoại cho rằng, sự hợp tác của nhà trường với Đại sứ quán và cộng đồng Việt Nam trong những năm qua là rất thân thiện và hữu nghị. Bản thân ông luôn dành cho các bạn Việt Nam những tình cảm chân thành và đặc biệt nhất. Việc tổ chức Master Class về ẩm thực ngay tại trường nhân dịp Năm văn hóa Việt Nam tại Ukraine thể hiện sự hợp tác này ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả thiết thực, giúp cho sinh viên, giáo viên của khoa có dịp tiếp cận trực tiếp với con người và triết lý ẩm thực của Việt Nam, làm phong phú hơn sự hiểu biết về chuyên môn của ngành học.
Các giáo viên và sinh viên đã được những đầu bếp Việt Nam trình bày cụ thể về thành phần và các bước thực hiện 2 món ăn truyền thống của Việt Nam là phở và nem rán. Nhờ những tài liệu được chuẩn bị sẵn nên trong quá trình thao tác đã có nhiều ý kiến được nêu lên để cùng nhau trao đổi. Đặc biệt, nhiều bạn sinh viên đã trực tiếp tham gia thực hành ngay tại chỗ, làm cho không khí buổi học thêm thoải mái, sôi nổi và hứng thú.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!