Hội nghị Thượng đỉnh khởi nghiệp ASEAN - Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/11/2019 18:02 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và các Trưởng đoàn các nước ASEAN chụp ảnh chung với doanh nghiệp trẻ từ các nước ASEAN tại lễ khởi động. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hôm nay (26/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và Tổng thống Moon Jae-in đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh khởi nghiệp ASEAN và Hàn Quốc.

Đây là bước đi đầu tiên để thiết lập hệ sinh thái khởi nghiệp thống nhất giữa hai bên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các Lãnh đạo ASEAN và Hàn Quốc đã kích hoạt Thông điệp số của các Lãnh đạo với nội dung "Kiến tạo một tương lai thịnh vượng và bền vững cho ASEAN và Hàn Quốc" được hiển thị bằng ngôn ngữ của 11 nước. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng, ASEAN là khu vực năng động với 60% dân số dưới 35 tuổi. Đây là khu vực được đánh giá là trọng điểm của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và đó là yếu tố để Hàn Quốc theo đuổi chính sách hướng Nam mới. Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh, Hội nghị thượng đỉnh về khởi nghiệp đã chính thức hóa "hợp tác và đoàn kết" giữa Hàn Quốc và ASEAN lần đầu tiên. Nhất là khi Chính phủ Hàn Quốc đang theo đuổi chính sách phát triển tập trung vào doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và ngày càng có nhiều doanh nghiệp thành công. Do đó, Hàn Quốc mong muốn cùng các nước ASEAN thiết lập hệ sinh thái khởi nghiệp, trong đó có các hệ sinh thái khởi nghiệp mà từng quốc gia ASEAN đang theo đuổi.

Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và Hàn Quốc đều nhất trí, hai bên cần tiếp tục coi trọng hợp tác trong lĩnh vực khởi nghiệp để thúc đẩy tăng trưởng, năng động, bao trùm và bền vững. Bởi các công ty khởi nghiệp là chìa khóa để "đổi mới" là "cơ hội" và "hy vọng" cho tất cả các quốc gia và người dân. Hai bên có kế hoạch sẽ thành lập một diễn đàn tham vấn cấp bộ trưởng và đề ra biện pháp hợp tác tiếp theo trong lĩnh vực này.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo đã thăm Triển lãm về đổi mới sáng tạo ASEAN-Hàn Quốc. Trong đó, Hàn Quốc đã giới thiệu và quảng bá một số công nghệ cao và thông minh như trang trại thông minh, năng lượng tái tạo, ô tô chạy bằng điện - khí. Đây là những công nghệ mà Hàn Quốc vượt trội so với thế giới và là lĩnh vực hợp tác tiềm năng với ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước