Hội thảo hợp tác lao động Việt Nam - Kuwait

ĐSQ Việt Nam tại Kuwait-Thứ sáu, ngày 28/11/2014 08:52 GMT+7

Các đại biểu dự hội thảo xúc tiến thương mại Việt Nam - Kuwait hồi tháng 6/2014. Ảnh: Đại học KHXH&NV

Ngày 25/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait đã phối hợp với KCCI tổ chức Hội thảo “Những cơ hội hợp tác về lao động Việt Nam và Kuwait”.

Đây là dịp để hai bên thảo luận và trao đổi trực tiếp nhằm giải đáp một số vướng mắc liên quan thủ tục visa và tiếp nhận lao động Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Hòa, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; Đại sứ Việt Nam tại  Kuwait Nguyễn Hồng Thao và 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động của Việt Nam: SONA, TTLC, TAMAX, INIMEXCO Hải Dương đã tham dự.

Theo đánh giá của các cơ quan phía Kuwait, số lượng lao động Việt Nam tại Kuwait hiện nay còn rất khiêm tốn (khoảng dưới 400 người), thấp hơn nhiều so với Phillippines, các nước Nam Á, trong khi nhu cầu lao động nước ngoài của Kuwait còn rất lớn. Đánh giá cao sự chủ động, tích cực của phía Việt Nam trong việc thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực còn nhiều tiềm năng này, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa đề nghị phía Kuwait trong thời gian tới tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận thêm nhiều lao động Việt Nam sang Kuwait làm việc, góp phần vào sự phát triển chung của Kuwait cũng như vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Cũng tại hội thảo, các cơ quan, doanh nghiệp hai bên đã thảo luận và trao đổi trực tiếp nhằm giải đáp một số vướng mắc liên quan thủ tục visa và tiếp nhận lao động; nhu cầu về số lượng, ngành nghề cụ thể cần tuyển dụng lao động từ Việt Nam cũng như các điều kiện về đời sống, môi trường làm việc và các cơ chế bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước