Hợp tác Việt Nam - Liên minh nghị viện thế giới

Ngọc Hà, Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 17:15 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp Tổng Thư ký IPU Martin Chungong.

VTV.vn - Chiều 13/6, tại trụ sở Liên minh Nghị viện thế giới (IPU), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp Tổng Thư ký IPU Martin Chungong.

Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ mong muốn, Liên minh nghị viện thế giới (IPU) tập trung vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng cường hơn nữa hoạt động của Hội nghị nữ nghị sỹ.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, các nữ nghị sỹ, trong đó có các nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam đang ngày càng thể hiện vai trò tại diễn đàn Quốc hội và có nhiều đóng góp thực chất trong các quyết sách của đất nước.

Ông Martin Chungong khẳng định, Ban Thư ký IPU sẽ tiếp tục nỗ lực để cùng các nghị viện thành viên xây dựng chương trình nghị sự toàn diện, phản ánh những quan tâm chung của cộng đồng quốc tế, nhất là những vấn đề nóng bỏng hiện nay.

Liên quan đến tình hình Biển Đông, Tổng Thư ký IPU ghi nhận đề nghị của Việt Nam về việc ủng hộ giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế. Tổng Thư ký Martin Chungong khẳng định sẽ thúc đẩy IPU thực hiện đúng sứ mạng của mình đóng góp vào việc duy trì hòa bình và cùng tồn tại hòa hợp giữa các quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước