Hương sắc Tết của 14 dân tộc thiểu số tại tỉnh Nam Morava

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 06/02/2019 15:20 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách "Hương sắc Tết của 14 dân tộc thiểu số tại tỉnh Nam Morava" có tổng cộng 529 trang, trong đó từ trang 439 là dành để giới thiệu về dân tộc Việt.

Buổi giới thiệu cuốn sách nói về 14 cái Tết đại diện cho 14 dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Nam Morava, thành phố Brno, Cộng hòa Czech vừa diễn ra tại Viện bảo tàng dân tộc Morava. Đáng chú ý có sự góp mặt của dân tộc Việt, vốn được công nhận là dân tộc thiểu số tại Cộng hòa Czech từ năm 2013. Điểm đặc biệt là cuốn sách này cũng được ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán của người Việt.

Bà Polakova, tác giả cuốn sách cho biết: Với phong tục đón Tết Nguyên đán của người Việt, đặc biệt là phong tục thờ cúng tổ tiên, bà đã dày công nghiên cứu, phỏng vấn những người am hiểu văn hóa Việt để chuyển tải được đúng và đủ các thông tin cho người đọc.

Tại lễ ra mắt sách, đại diện Viện bảo tàng dân tộc Morava đánh giá, đây là một công trình rất công phu, cho người đọc những góc nhìn đặc sắc về văn hóa đón Tết của 14 dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Nam Morava.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước