Khai mạc Hội nghị tương lai châu Á

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 30/05/2016 19:23 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Ngày 30/5, Hội nghị tương lai châu Á do tập đoàn truyền thông Nikkei tổ chức đã khai mạc tại Tokyo, Nhật Bản.

Đây là hội nghị quốc tế uy tín được tổ chức thường niên, thu hút nhiều nhà lãnh đạo và doanh nghiệp lớn trên thế giới đến tham dự. Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị.

Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 22 có chủ đề "Vươn lên ứng phó với các thách thức toàn cầu và hiện thực hóa tiềm năng của Châu Á". Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có bài phát biểu chính tại hội nghị năm nay. Phó Thủ tướng nhận định trong 20 năm qua mặc dù đã có những thành tựu to lớn về kinh tế, xã hội nhưng châu Á đang phải đối diện với nhiều thách thức để duy trì tăng trưởng kinh tế và đảm bảo phát triển bền vững. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, Việt Nam đã tiến hành nhiều chương trình cải cách để tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, thu hút đối với các doanh nghiệp quốc tế.

Nguyên Thủ tướng Singapore Goh Chok Tong cho rằng châu Á cần nhận thức rõ về một giai đoạn phát triển nhiều khó khăn trước mắt.

Hội nghị tương lai châu Á được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1998. Năm nay các diễn giả tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận về các động lực tăng trưởng cho khu vực, trong đó tập trung vào thương mại, tự do hóa thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước