Một năm với nhiều hoạt động sôi nổi của kiều bào tại Việt Nam

Thục Linh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 02/01/2018 10:52 GMT+7

VTV.vn - Một năm với nhiều hoạt động sôi nổi tại quê nhà cho thấy, cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tháng 4/2017, gần 70 kiều bào từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia hành trình đến với Trường Sa. Dù là lần đầu tiên hay trở lại, 10 ngày của chuyến đi đủ để họ cảm nhận về những dấu ấn lịch sử đấu tranh của cha ông, bảo vệ chủ quyền biển đảo; về cuộc sống, tình cảm quân và dân nơi đây, cùng nhau bám biển, bảo vệ chủ quyền đất nước.

Tháng 11 vừa qua, lần đầu tiên, một số lượng lớn, hơn 1.250 đại biểu, đại diện của 19 quốc gia và vùng lãnh thổ của các ban, viện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các Hội Phật tử Việt Nam ở nước ngoài về nước, tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ 8. Điều đó một lần nữa khẳng định vai trò của tôn giáo trong việc kết nối xuyên suốt các thế hệ hướng về quê hương.

Tinh thần hướng về nguồn cội của thế hệ cha anh phần nào cũng đã tiếp lửa cho các thế hệ kiều bào thứ hai, thứ ba. Trại hè Việt Nam tháng 7/2017 hội tụ hơn 100 bạn trẻ kiều bào trải nghiệm văn hóa, cuộc sống con người Nam Bộ không chỉ là hành trình tìm hiểu nguồn cội, mà còn là dịp kết nối thế hệ trẻ người Việt ở các nước cùng nhau hướng về quê hương.

Cần nhiều chính sách ưu đãi hơn để thu hút đầu tư của kiều bào về nước Cần nhiều chính sách ưu đãi hơn để thu hút đầu tư của kiều bào về nước Gặp mặt kiều bào về dự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ 8 Gặp mặt kiều bào về dự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ 8 Kiều bào Đức hướng về người dân vùng thiên tai Kiều bào Đức hướng về người dân vùng thiên tai

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước