Nâng cao chất lượng đào tạo luật sư trong bối cảnh hội nhập

Diệu Anh (VTV4)-Thứ ba, ngày 28/04/2015 08:07 GMT+7

VTV.vn - Hội nhập quốc tế có nguy cơ gia tăng các tranh chấp thương mại, vì thế Việt Nam cần một đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, có thể tham gia giải quyết các tranh chấp quốc tế.

Bên cạnh cơ hội, sự hội nhập sâu rộng của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới sẽ đi kèm với nhiều thách thức, một trong số đó là khả năng gia tăng các vụ tranh chấp quốc tế. Tuy nhiên, Việt Nam hiện đang thiếu đội ngũ luật sư có khả năng bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp trong các tranh chấp này. Chính vì vậy, việc nâng cao chất lượng đào tạo luật sư là nhu cầu vô cùng cấp bách hiện nay.

Buổi đào tạo phân tích hợp đồng của các luật sư quốc tế thuộc công ty Luật Baker and Mckenzie Việt Nam cho các sinh viên Luật trường Đại học Ngoại thương đã giúp sinh viên học cách giành lợi thế trong đàm phán cho doanh nghiệp Việt khi giao dịch với đối tác ngoại.

Với sự ra đời của Cộng đồng kinh tế ASEAN, sinh viên luật Việt Nam có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ thua trên sân nhà khi phải cạnh tranh với lực lượng sinh viên tới từ các nước trong khu vực.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước