Ninh Đức Hoàng Long giành giải Nhất cuộc thi thanh nhạc quốc tế

Hoàng Long (Từ Hungary)-Thứ năm, ngày 03/05/2018 10:23 GMT+7

VTV.vn - Tại cuộc thi thanh nhạc quốc tế tại Hungary, Ninh Đức Hoàng Long lại một lần nữa mang vinh quang về cho Việt Nam khi lần thứ hai giành chiến thắng.

Một lần nữa, nghệ sỹ opera trẻ này đã chứng minh được bản lĩnh của mình khi xuất sắc giành giải Nhất tại hạng mục dành cho sinh viên các trường đại học âm nhạc chuyên nghiệp từ 26 đến 36 tuổi.

Cuộc thi thanh nhạc quốc tế Smady Jozsef lần thứ 10 do Hungary tổ chức, với 3 hạng mục thi đấu, trong đó có hạng mục dành cho thí sinh đang theo học thạc sĩ âm nhạc hoặc thí sinh tự do dưới 36 tuổi mà Hoàng Long tham gia.

Bảng chuyên nghiệp lần này gồm 52 thí sinh đến từ các nước có thế mạnh về opera như Nhật Bản, Hà Lan, Thụy Điển, CH Czech, Anh, Nga, trong đó có nhiều thí sinh rất mạnh đang hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp tại Hungary. Vượt qua các thí sinh, Hoàng Long đã được xướng tên ở ngôi vị cao nhất.

Nhận xét về Ninh Đức Hoàng Long, Giáo sư Kiss Atilla - Giảng viên Học viện Âm nhạc Liszt Ferenc, Hungary nói: "Ninh Đức Hoàng Long đã có một vị trí rất cao trong cuộc thi này. Long có một tâm hồn rất đẹp và giọng hát ấy giống như tâm hồn, Hoàng Long là người làm việc rất chăm chỉ và biến những điều được học thành kỹ năng của bản thân mình. Cuộc thi này đã chứng minh cho nỗ lực của anh ấy khi mà anh ấy đã loại 103 người và trở thành người giỏi nhất trong cuộc thi năm nay".

Báo chí Hungary đã viết về Ninh Đức Hoàng Long như một hiện tượng opera, một đại diện tiêu biểu của lớp trẻ Việt Nam đang du học ở nước ngoài.

Sinh năm 1991 tại Ninh Bình, Ninh Đức Hoàng Long hiện là sinh viên học bổng hiệp định Chính phủ Hungary - Việt Nam. Tốt nghiệp xuất sắc hệ đại học năm 2017 tại Hungary, hiện Hoàng Long là một trong ba sinh viên năm 1 hệ thạc sĩ biểu diễn Opera - Học viện Âm nhạc Liszt Ferenc nổi tiếng của Hungary.

Hoàng Long từng nhận được lời mời biểu diễn tại các nhà hát nổi tiếng nhất và cả Đài Phát thanh của Hungary.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước