Petrolimex Lào kỷ niệm 5 năm thành lập

Ngọc Phương, Ngọc Tiến (Thường trú Đài THVN tại Lào)-Thứ bảy, ngày 29/10/2016 06:17 GMT+7

Cây xăng của Công ty TNHH MTV Petrolimex Lào. Ảnh: petrolimex

VTV.vn - Tại thủ đô Vientiane của Lào, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Petrolimex Lào đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại CHDCND Lào Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lào Somchith Inthamith, Thứ trưởng Bộ Tài chính Lào Thipphakone Chanthavongsa, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Hồ Thị Kim Thoa cùng cán bộ công ty Petrolimex Lào, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Phan Văn Minh, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Petrolimex Lào và ông Bùi Ngọc Bảo – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn xăng dầu Việt Nam cho biết Petrolimex Lào được thành lập ngày 17/7/2011 do Tập đoàn xăng dầu Việt Nam làm chủ đầu tư với số vốn ban đầu là 2 triệu USD.

Sau 5 năm, Petrolimex Lào đã có 20 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, 3 kho xăng dầu và gần 200 đại lý, cửa hàng mang thương hiệu Petrolimex và đưa tổng nguồn vốn lên 22 triệu USD. Sản lượng tiêu thụ xăng dầu của Petrolimex Lào chiếm 11% thị phần, nằm trong Top 5 Công ty hàng đầu trong số 22 công ty kinh doanh xăng dầu tại Lào. Hàng năm, công ty nộp ngân sách nhà nước cho nhà nước Lào mức bình quân 35 triệu USD và lợi nhuận bình quân là 600.000 USD/năm.

Công ty cũng đã góp phần nâng kim ngạch trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam - Lào với giá trị nhập khẩu xăng dầu khoảng 60 triệu USD/năm; đồng thời đã đóng góp gần 200 triệu kíp (gần 25.000 USD) cho công tác xã hội từ thiện như: Ủng hộ người nghèo, đồng bào bị thiên tai lũ lụt....

Ghi nhận và đánh giá cao thành tích của công ty đã đạt được trong 5 năm qua trên tất cả các mặt, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lào Somchith Inthamith và Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Hồ Thị Kim Thoa nhấn mạnh Petrolimex Lào là một điểm sáng trong hoạt động đầu tư của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Lào, góp phần tăng kim ngạch trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam và Lào, cũng như góp phần vun đắp cho quan hệ hữu nghị truyền thống đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào. Hai Thứ trưởng Bộ Công Thương hai nước cũng tin tưởng rằng Công ty Petrolimex Lào sẽ trở thành một đơn vị kinh doanh xăng dầu năng động, có tín nhiệm tại thì trường Lào.

Tại lễ kỷ niệm, Bộ Công Thương hai nước Việt Nam và Lào đã trao bằng khen, giấy khen cho tập thể và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Petrolimex Lào trong 5 năm qua. Nhân dịp này, Tập đoàn xăng đầu Việt nam cũng đã trao tặng 80 triệu kíp (gần 10.000 USD) cho Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước