Sôi động đêm nhạc Belarus tại Việt Nam

Diễm Quỳnh - Văn Chỉnh (VTV4)-Thứ năm, ngày 06/11/2014 09:49 GMT+7

Các nghệ sĩ Belarus biểu diễn trong chương trình. Ảnh: VOV

Đoàn nghệ thuật Quốc gia Belarus “Pesnyary” đã cống hiến cho khán giả một đêm diễn thật tuyệt vời với những ca khúc sôi động, trữ tình, đắm say...

Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam 2014 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa Cộng hòa Belarus và Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam tổ chức diễn ra từ ngày 3 - 7/11 với nhiều hoạt động phong phú như chiếu phim, triển lãm ảnh, biểu diễn nghệ thuật.

Trong khuôn khổ sự kiện này, tối 4/11, Đoàn nghệ thuật quốc gia Belorussia “Pesnyary" và Đoàn nghệ sĩ Dàn nhạc Dân tộc Hàn lâm Quốc gia I. Zhinovich đã biểu diễn ở Hà Nội. Buổi biểu diễn đã cống hiến cho khán giả yêu nghệ thuật Việt Nam những tiết mục đặc sắc, mang đậm phong cách Belarus.

Mở đầu chương trình là những tiết mục nhạc dân tộc của Dàn nhạc Dân tộc Hàn lâm Quốc gia Belarus I.Zhinovich, một trong những đoàn nghệ thuật lâu đời nhất của Cộng hòa Belarus. Những giai điệu sôi nổi, nhịp nhàng và rất gần gũi với khán giả đã làm nóng không khí trong khán phòng. Âm thanh của đàn ximbal, kèn và những nhạc cụ dân tộc khác của Belarus đã tạo nên một bữa tiệc âm nhạc và được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Kremko Aleksandr, Chỉ huy Dàn nhạc Dân tộc Hàn lâm Quốc gia Cộng hòa Belarus I. Zhinovich chia sẻ: “Đến Việt Nam chúng tôi cũng đoán trước sẽ được tiếp đón nồng hậu, nhưng mọi thứ đã vượt qua tất cả sự mong đợi của chúng tôi. Mọi người ở đây rất thân thiện, mặc dù chúng tôi là khách lạ trên đất nước các bạn, nhưng ngay từ phút đầu chúng tôi đã cảm thấy như được gặp những người bạn lâu năm. Tôi không thể diễn tả nổi những cảm xúc bằng lời”.

Một bất ngờ thú vị nữa của đêm diễn là những tác phẩm của đoàn nghệ thuật quốc gia Belarus “Pesnyary”. Các nghệ sĩ đã thực sự chinh phục trái tim của đông đảo khán giả bằng giọng hát đẹp tuyệt vời của mình. Khán phòng Nhà hát lớn Hà Nội vang lên những ca khúc bất hủ của ban nhạc nổi tiếng thế giới như Kasiu Yas Kanyushinu, Belovezhskaya Pushcha, Vologda…

Kozyrev Roman, Thành viên Đoàn nghệ thuật Quốc gia Belarus Pesnyary nói: “Pesnyary là một nhóm nhạc dân tộc mà dân ca là tâm hồn của dân tộc. Qua những buổi biểu diễn nhạc dân tộc của Việt Nam, chúng tôi thấy âm nhạc của chúng ta rất giống nhau. Chúng ta có nhiều nhạc cụ giống nhau như đàn ximbal, vì thế buổi biểu diễn của chúng tôi hôm nay đã giúp nhân dân hai nước gần gũi với nhau hơn”.

Chương trình ca nhạc đã để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc và nụ cười. Một lần nữa chúng ta lại nhớ câu nói: “Âm nhạc là ngôn ngữ toàn cầu duy nhất mà không cần đến phiên dịch, vì âm nhạc có thể kết nối tâm hồn của tất cả mọi người”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước