Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/02/2020 20:33 GMT+7

VTV.vn - Nhận lời mời của Phó Tổng thống Ấn Độ Venkaiah Naidu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ.

Tại cuộc hội đàm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Phó Tổng thống Ấn Độ khẳng định coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời Việt Nam - Ấn Độ, trao đổi những biện pháp thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, nhất là trên các trụ cột quan trọng như quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ và giao lưu nhân dân.

Hai bên nhất trí phấn đấu đạt mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều 15 tỷ USD trong năm nay, thảo luận các biện pháp cụ thể trong hợp tác thương mại song phương và giao cho các bộ, ngành liên quan tháo gỡ các vấn đề kỹ thuật còn tồn tại; việc mở đường bay thẳng giữa hai nước có ý nghĩa thiết thực cho các hoạt động giao thương, du lịch và giao lưu nhân dân. 

Hai bên cũng nhất trí hợp tác chặt chẽ hơn nữa tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, chia sẻ lập trường và phối hợp thúc đẩy hòa bình, ổn định tại Biển Đông trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế. Hai bên nhất trí sớm dựng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô New Delhi và tượng Mahatma Gandhi tại TP.HCM.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Quốc gia và Đài tưởng niệm Mahatma Gandhi.

Kết nối Việt Nam - Ấn Độ với đường bay thẳng Kết nối Việt Nam - Ấn Độ với đường bay thẳng

VTV.vn - Hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ IndiGo đã chính thức có mặt tại Việt Nam với các chuyến bay thẳng Kolkata – Hà Nội và chiều ngược lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước