Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và Uan Bator (Mông Cổ)

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 15/05/2018 16:09 GMT+7

VTV.vn - Hoạt động này nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai thủ đô của hai nước Việt Nam và Mông Cổ.

Từ ngày 10 đến 12/5, tại thủ đô Ulan Bator (Mông Cổ), đoàn đại biểu cấp cao của Thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Ulan Bator và Đảng Nhân dân thành phố Ulan Bator.

Trong không khí thân mật, cởi mở, thắm tình hữu nghị, Thống đốc Ulan Bator ngài S.Batbold đã điểm lại quá trình phát triển quan hệ ngoại giao giữa hai nước Mông Cổ - Việt Nam nói chung và quan hệ giữa hai thủ đô Ulan Bator và Hà Nội nói riêng. Ngài S.Batbold đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện của thủ đô Hà Nội và khẳng định, Hà Nội và Ulan Bator có rất nhiều tiềm năng để hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, du lịch… tuy nhiên trong thời gian qua sự hợp tác này chưa tương xứng với tiềm năng đó.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Mông Cổ đầu tư và hoạt động kinh doanh. Mong muốn lãnh đạo hai thành phố thường xuyên trao đổi thông tin, tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch, khảo sát thị trường, xúc tiến đầu tư, giao lưu văn hóa… để hai dân tộc tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy kinh tế phát triển cùng có lợi cho thủ đô hai nước.

Việt Nam - Mông Cổ thúc đẩy quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực phòng chống tội phạm Việt Nam - Mông Cổ thúc đẩy quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực phòng chống tội phạm

VTV.vn - Ngày 2/4, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có cuộc hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Mông Cổ Amarjargal Gansukh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước