Tôn vinh những cống hiến của cựu Đại sứ Nga ở Việt Nam

Hồng Hoa (VTV4)-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 09:48 GMT+7

Cựu Đại sứ Andrey Kovtun (trái) nhận kỷ niệm chương. Ảnh: VTC

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” cho cựu đại sứ Nga ở Việt Nam.

Ngày 20/11, Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Hà Nội đã tổ chức lễ trao kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” cho đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam, Andrey Kovtun, vì những đóng góp có giá trị cho việc củng cố hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Trao tặng kỷ niệm chương cho Đại sứ Andrey Kovtun, ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh, đóng góp có ý nghĩa lớn của đại sứ Kovtun trong việc củng cố tình hữu nghị và tăng cường hợp tác sâu rộng giữa hai quốc gia và nhân dân hai nước trong 5 năm dưới cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền LB Nga tại Việt Nam. Đại sứ Kovtun đã tham gia tích cực những hoạt động ngoại giao nhân dân như “Thầy trò Xô Việt”, “Kỷ niệm Điện Biên”, việc ký thỏa thuận xây dựng trường đại học nhân văn Nga - Việt và nhiều hoạt động khác.

Đại sứ Andrey Kovtun xúc động bày tỏ lòng biết ơn vì sự đánh giá cao của Việt Nam về sứ mệnh ngoại giao của ông và nói rằng cả cuộc đời ông gắn liền với Việt Nam và trong tương lai dù làm việc ở đâu và ở cương vị nào, ông cũng sẽ tiếp tục làm tất cả để thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa hai dân tộc, Nga và Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước