Việt Nam cam kết thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững

Trần Hà, Lê Tuyển, Mạnh Chiến (Thường trú Đài THVN tại New York, Mỹ)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 10:26 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại Phiên họp cấp cao kỷ niệm 30 năm Liên Hợp Quốc thông qua Tuyên bố Quyền phát triển.

Ngày 22/9, bên lề Khoá họp 71 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York (Mỹ) đã diễn ra Phiên họp cấp cao kỷ niệm 30 năm LHQ thông qua Tuyên bố Quyền phát triển do Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chủ trì. Phó Thủ tướng, Bộ Trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tham gia phát biểu tại phiên họp.

Tham dự và phát biểu tại Phiên họp cấp cao có Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, Cao ủy Nhân quyền LHQ, Tổng Thư ký Hội nghị LHQ về Thương mại và Phát triển, Lãnh đạo cấp cao của 51 quốc gia đại diện các khu vực.

Trong phát biểu tham luận của mình, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định: Quyền tham gia vào quá trình phát triển và được thụ hưởng những thành quả của phát triển là một trong những quyền cơ bản của con người, thể hiện khát vọng chung của mọi người dân.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ tất cả các quốc gia đều có quyền lựa chọn con đường phát triển và phương thức bảo đảm quyền phát triển cho người dân. Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, Việt Nam đã và đang nỗ lực cao nhất nhằm bảo đảm quyền phát triển cho mọi người dân, luôn đặt con người ở vị trí trung tâm của quá trình phát triển; lồng ghép quyền phát triển vào mọi chủ trương, chính sách, nhất là các chính sách-chương trình liên quan đến 3 trụ cột của phát triển bền vững là tăng trưởng kinh tế, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường.

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam cam kết nghiêm túc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững, sẵn sàng hợp tác với Liên Hợp Quốc và các nước nhằm thúc đẩy quyền phát triển của mọi quốc gia và mọi người dân, bảo đảm không ai bị bỏ lại phía sau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước