Việt Nam đẩy mạnh hội nhập hàng không

Nguyệt Hà-Thứ ba, ngày 28/04/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam đang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế và hải quan để theo kịp các nước ASEAN, nhưng quan trọng hơn cả là tạo môi trường thuận lợi ở trong nước.

Thách thức lớn nhất đối việc tự do hóa hoàn toàn lĩnh vực hàng không hiện nằm ở những biện pháp bảo hộ của các nước ASEAN, khi mà việc cho phép một hãng hàng không nước khác khai thác các chặng bay nội địa của mình hiện chưa trở thành hiện thực, do nó gây thách thức cho các hãng hàng không trong nước.

Tuy nhiên, trước khả năng tự do hóa hoàn toàn vào năm 2020, các hãng hàng không khu vực đang đẩy mạnh việc mở các đường bay mới tới nhiều nước ASEAN khác hoặc tăng tần suất các chuyến bay tới khu vực để đón đầu cơ hội tại thị trường hơn 600 triệu dân này.

Và cũng nằm trong lộ trình này, Việt Nam đang đẩy mạnh hội nhập hàng không để đón đầu cơ hội. Trước hết là đầu tư nâng cấp các cảng hàng không quốc tế, thu hút sự tham gia của khu vực tư nhân, phát triển hàng không tư nhân, hàng không giá rẻ… Việt Nam cũng chủ trương đẩy mạnh khai thác các tuyến đường bay nội địa có tính kết nối với các nước trong khu vực và thế giới. Cuộc chạy đua mở cửa bầu trời ASEAN đang rất ráo riết và quốc gia nào chủ động ắt sẽ giành nhiều cơ hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước