Việt Nam là điểm đến mới của các nhà đầu tư Bỉ

Lê Thành (Thường trú Đài THVN tại Bỉ)-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 09:50 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Ghent (Bỉ), Đại sứ quán Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại Vương Quốc Bỉ phối hợp với tỉnh Đông Flander tổ chức hội thảo “Việt Nam - điểm đến mới".

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 100 đại biểu là các quan chức, đại diện các doanh nghiệp, một số trường đại học và công chúng Bỉ. Những năm gần đây, quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Bỉ đã có sự chuyển biến mạnh mẽ. Năm 2015, trao đổi thương mại giữa hai nước đạt gần 2,3 tỷ USD, so với mức vài trăm triệu USD năm 2000.

Tại Hội thảo, các đại biểu đều đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam. Theo các đại biểu, những quy định pháp luật của Việt Nam hiện nay liên quan đến đầu tư nước ngoài được sửa đổi phù hợp với tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế, thời gian giải quyết thủ tục cấp giấy phép đầu tư rất nhanh gọn. Việt Nam có luật đầu tư hiện đại, môi trường đầu tư thông thoáng rất nhiều sau khi gia nhập WTO.

Hội thảo là dịp để các nhà đầu tư quốc tế và công chúng quan tâm tìm hiểu, trao đổi và phân tích về môi trường đầu tư Việt Nam cũng như triển vọng phát triển thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Bỉ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước