Bãi rác Cam Ly lại nhận rác sau sự cố tràn rác thải

Thu Giang (VTV9)Cập nhật 15:37 ngày 04/09/2019

VTV.vn - Sự cố tràn bãi rác Cam Ly xảy ra cách đây nửa tháng vẫn chưa được giải quyết xong thì nay, bãi rác này lại tiếp tục nhận rác thải.

Sau sự cố tràn bãi rác Cam Ly xảy ra vào giữa tháng 8, hiện mỗi ngày, bãi rác này vẫn phải tiếp nhận khoảng 150 tấn rác thải của thành phố Đà Lạt. Nguyên nhân vì Nhà máy xử lý chất thải tại xã Xuân Trường hiện chỉ tiếp nhận và xử lý được khoảng 80 tấn rác trong tổng số hơn 200 tấn rác thành phố Đà Lạt thải ra mỗi ngày. Hiện nay, Công ty Cổ phần dịch vụ đô thị Đà Lạt phải tập trung lượng rác hàng ngày về tại một khu vực khác trong bãi rác. Tại khu vực rác bị tràn, các đơn vị chức năng đã hoàn thiện giải phóng đường đi cho người dân, đắp mương khoanh vùng khu vực sạt lở và khơi dòng tách nước mặt để tránh sạt lở có thể tiếp tục xảy ra. Riêng việc san gạt tạo mặt bằng và phủ đất phần rác bị sạt lở vẫn chưa thể thực hiện do nhiều ngày qua, Đà Lạt liên tục có mưa.

Nếu các cơ quan chức năng của thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng không kịp thời có biện pháp để tăng công suất xử lý rác tại Nhà máy xử lý chất thải của thành phố thì với lượng rác tiếp tục tập trung về bãi rác Cam Ly như hiện nay, không thể lường trước được những sự cố môi trường có thể xảy ra thời gian tới vì bãi rác này được khai thác từ năm 1976 đến nay và đã từng được đóng cửa năm 2015.

Đóng cửa bãi rác Cam Ly sau sự cố sạt lở Đóng cửa bãi rác Cam Ly sau sự cố sạt lở

VTV.vn - TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng quyết định tạm đóng cửa bãi rác Cam Ly để xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM đã có thể dùng mạng 5G

VTV.vn - Sáng 21/5, nhà mạng Viettel đã chính thức công bố phát sóng mạng 5G, đưa vào khai thác hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) và nền tảng phát triển xã hội số tại TP.HCM.