Nhiều sinh viên, sau khi tốt nghiệp đại học đã chọn vườn cà phê Sơn Pacamara Specialty Coffee ở Đà Lạt như cách để thay đổi từ canh tác đến chế biến cà phê, thay cho lối cũ quen thuộc. Và họ đã lựa chọn đúng. Có quá nhiều điều khác biệt ở vườn cà phê này. Chẳng bao giờ có chuyện phun thuốc diệt cỏ, thay vào đó là dùng máy cắt cỏ…Lạ mắt hơn, vườn cà phê song lại có những cây trồng khác . Nhiều nhất là cây hồng. Điều lạ là chẳng ai hái trái. Trái hồng rụng xuống đất trở thành thức ăn cho cây cà phê.
Sơn Pacamara là thương hiệu của loại cà phê mà ông Sơn đã làm theo kiểu khác biệt. Đến lúc này, nhiều người vẫn ngạc nhiên vì sao cà phê ở đây đặc biệt đến như vậy. Câu trả lời nằm ở dòng chữ: không có bí quyết, chỉ có đam mê- đam mê tìm kiếm hương vị cà phê đích thực để rồi mạnh dạn thay đổi.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!