Để rác thải không còn là rác thải

Quốc Trung (VTV9)Cập nhật 16:41 ngày 31/08/2019

VTV.vn - Rau củ mua về, những phần không ăn được sẽ bỏ vào thùng rác. Thế nhưng người dân tại phường 4, quận Gò Vấp, TP.HCM lại đang tập cho mình một thói quen mới.

Chỉ với 6 công đoạn đơn giản, một ít công sức và một tháng để ủ, những phần thức ăn thừa như cơm, rau quả thừa, bã chè, bã cafe… sẽ trở thành phân hữu cơ cực kỳ bổ dưỡng cho cây trồng. Đây được gọi là phương pháp ủ phân compost đang được hướng dẫn cho người dân tại phường 4 quận Gò Vấp. Trong khoảng 40 ngày rác thải sẽ phân huỷ trở thành bã phân có thể bón cho cây. Những kiến thức này được hướng dẫn và thực hành ngay trong một buổi học ủ rác thành phân hữu cơ được tổ chức vào mỗi sáng thứ 7 của tháng 8.

Cùng với chương trình đổi rác lấy quà đang được thực hiện song song tại phường 4 quận Gò Vấp, có thể thấy lượng rác thải sinh hoạt tại đây được phân loại có hiệu quả và tận dụng một cách tối đa. Chính quyền địa phương kỳ vọng, nếu mô hình này phát huy hiệu quả tốt tại địa phương, sẽ đề xuất phối hợp với Viện Khoa học công nghệ và Môi trường nhằm nhân rộng triển khai tại trên toàn địa bàn quận./.

Đổi rác lấy quà - cách hay xây dựng ý thức phân loại rác Đổi rác lấy quà - cách hay xây dựng ý thức phân loại rác

VTV.vn - Để tạo thói quen phân loại rác tại nguồn, ở phường 4, quận Gò Vấp, TP.HCM đã thực hiện mô hình hay, đó là thực hiện chương trình đổi rác lấy quà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019