Đìu hiu phố Tây ở Nha Trang - nỗi lo của người lao động

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV9)Cập nhật 14:21 ngày 26/08/2020

VTV.vn - Từ tháng 3 đến nay, chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, phố Tây ở Nha Trang càng lúc càng đìu hiu, cùng với đó là nhiều nỗi lo trong cuộc sống của người lao động.

Ở thành phố Nha Trang, cả dãy phố dài dọc theo những con đường Hùng Vương, Nguyễn Thiện Thuật, Trần Quang Khải, Biệt Thự... yên ắng ngay cả lúc tan tầm. Người dân sống trong khu phố, giờ không ít người ngỡ như đang ở nơi xa lạ nào đó. Xa lạ bởi chưa bao giờ, nơi từng được gọi là phố Tây ở Nha Trang lại là phố vắng. Khách sạn, nhà hàng làm nên một phố Tây sầm uất, giờ gần như tất cả đều đóng cửa. Tính chung cả khu phố Tây Nha Trang, lao động mất việc lên đến con số cả ngàn người.

Kinh doanh dịch vụ ở phố Tây chủ yếu phục vụ du khách nước ngoài. Khách không còn, mưu sinh bị "đứt gãy". Các hộ gia đình cũng như những người lao động ở khu phố Tây cố tìm công việc mới. Nhưng, việc mới là việc gì thì hầu như chẳng ai tìm được câu trả lời. Ở tỉnh Khánh Hòa, đã có 3,5 tỷ đồng hỗ trợ nhóm đối tượng người lao động gặp khó khăn do Covid-19. Tuy nhiên, Covid-19 bùng phát trở lại, khiến cho trường hợp người lao động gặp khó khăn thêm gia tăng. Như ở khu phố Tây này, từng được ví là "khu phố hái ra vàng", giờ đây, người dân ở trên khu phố, nhất là những người lao động buộc phải loay hoay tìm kế mưu sinh trong nỗi lo chạy ăn từng bữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.