Hậu Giang: Đường mấp mô, sụt lún “bẫy” người tham gia giao thông

Diệp Phong - Nguyên Du (VTV9)Cập nhật 06:52 ngày 04/01/2020

VTV.vn - Trên Quốc lộ 61C đoạn qua tỉnh Hậu Giang, nhiều đoạn bị sụt lún, mấp mô, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Quốc lộ 61C là tuyến đường huyết mạch nối liền tỉnh Hậu Giang với thành phố Cần Thơ. Công trình nghìn tỷ này mới được đưa vào hoạt động 6 năm. Theo người dân sống ven quốc lộ này, trong thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ tai nạn do mặt đường xuống cấp, không đảm bảo kỹ thuật. Rãnh sâu bằng bánh xe mô tô kéo dài gần 50m giữa tim đường là nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông trên Quốc lộ 61C.

Theo bà Mai Thị Trắng (ở xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ), rãnh sâu này đã xuất hiện gần 1 năm nay và là thủ phạm gây ra nhiều vụ tai nạn. Tại điểm đen tai nạn giao thông trên Quốc lộ 61C, mặt đường sụt lún tạo thành hố, mấp mô. Các xe gắn máy khi qua đoạn này phải đánh lái để né. Nhiều vụ tai nạn xảy ra do xe bị mất lái hoặc va quẹt với xe tải và ngã ra đường.

Quốc lộ 61 dài khoảng 60km, đoạn bị hư hỏng nặng nhất dài khoảng 9 km thuộc địa bàn thành phố Cần Thơ. Mặt đường không tạo thành hố sâu mà bị sụt lún, nứt nẻ kéo dài. Việc sửa chữa theo kiểu đối phó, vỡ chỗ nào lắp chỗ đó, không đảm bảo kỹ thuật, khiến mặt đường lồi lõm gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông, nhất là xe cơ giới, xe tải nặng trên Quốc lộ 61C là rất nhiều. Tuyến đường không có dải phân cách và hệ thống đèn chiếu sáng nên rất nguy hiểm, nhất là vào ban đêm.


Đường vào cảng Cát Lái lồi lõm như... ruộng bậc thang Đường vào cảng Cát Lái lồi lõm như... ruộng bậc thang

VTV.vn - Tại TP.HCM, đường Nguyễn Thị Định đoạn từ vòng xoay Mỹ Thủy đến cảng Cát Lái dù liên tục được sửa chữa nhưng hiện tiếp tục bị sụt lún, gây mất an toàn giao thông.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!