Nhập khẩu heo sống liệu giá heo trong nước có giảm?

Lê Phượng, Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 13:35 ngày 23/06/2020

VTV.vn - Giải pháp nhập khẩu heo sống từ nước ngoài về đang được Bộ NN-PTNT ráo riết thực hiện nhằm tăng nguồn cung, giảm giá thịt cho người tiêu dùng.

Tính đến nay đã có 15 doanh nghiệp đăng ký nhập khẩu heo sống từ Thái Lan vào Việt Nam. Trong đó, có 8 doanh nghiệp đủ điều kiện nhập khẩu với số lượng dự kiến gần 2 triệu con heo. Số heo khoảng 500 con cũng đang được cách ly theo quy định để chuẩn bị giết mổ tung ra thị trường. Lô heo lớn nhất phía Nam cũng đang trên đường về Việt Nam để sẵn sàng cung ứng thịt cho thị trường góp phần giảm giá cho người tiêu dùng.

Sau khi có thông tin nhập khẩu heo từ Thái Lan, lập tức giá heo hơi tại Đồng Nai, vùng chăn nuôi lớn nhất Đông Nam Bộ giá đã giảm từ 92.000đ/kg xuống còn 83.000đ/kg – 85.000đ/kg. Trong vòng 1 tuần, trên cả nước, giá heo hơi cũng có dấu hiệu giảm nhưng mức giảm không cao, tức khoảng 3.000 – 5.000đ/kg. Tuy nhiên, vào đầu tuần này thì giá heo lại có dấu hiệu tăng trở lại.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ không giới hạn số lượng heo nhập khẩu mà để tự thị trường điều tiết cung cầu. Bộ cũng sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp nhập khẩu heo vào Việt Nam để mục tiêu giảm giá heo hơi còn 80.000đ/kg và dự kiến đến hết quý IV thì nguồn cung heo sẽ đủ góp phần giúp giá thịt giảm để người tiêu dùng không lo lắng về giá cả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.