Ninh Thuận cạn kiệt nước các hồ chứa

Ái Linh, Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 14:06 ngày 12/05/2020

VTV.vn - Tại tỉnh Ninh Thuận, hầu như các hồ chứa đã và đang kiệt nước, gây khó khăn cho việc sản xuất và sinh hoạt của người dân địa phương.

Ninh Thuận có 21 hồ chứa nước, tổng dung tích thiết kế gần 195 triệu m3, nhưng hiện nay chỉ đáp ứng chưa đến 30% nhu cầu. Nhiều hồ chứa như Sông Sắt, Trà Co, Sông Trâu,... nằm ở mực nước chết, kéo dài hơn tháng nay. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, dù đã có các giải pháp như huy động hơn 1 ngàn giếng đào, chuyển đổi hoặc ngưng diện tích sản xuất lúa và hoa màu khoảng 15 ngàn ha, nhưng tình trạng khô hạn vẫn đang gây khó cho sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Trước dự báo khô hạn tại Ninh Thuận sẽ kéo dài và đỉnh điểm là vào tháng 7, tháng 8 năm nay, tỉnh Ninh Thuận đang rà soát các phương án ứng phó hạn hán. Trước mắt là điều tiết các hồ chứa, đảm bảo nguồn nước thô để phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân; hỗ trợ người dân vùng khan nước khi phải mua nước về dùng với giá đắt đỏ. Tiếp đó là tìm kiếm các nguồn nước đảm bảo chăn nuôi, giúp người dân ổn định cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị định 100

VTV.vn - Qua 6 tháng thực hiện Nghị định 100 tại TP.HCM, đã có hơn 255.000 trường hợp bị phạt và cứ 10 người bị phạt thì có 1 người bị tước giấy phép lái xe.