Nông trại ếch ộp

Lan Anh (VTV9)Cập nhật 15:12 ngày 06/09/2019

VTV.vn - “Nông tại ếch ộp” tại TP Long Xuyên tỉnh An Giang - tên gọi là vậy, nhưng ếch không phải là nông sản. Ở đây, người ta nuôi ếch để trồng rau.

Thật bất ngờ, vì ở đây rau không có thời gian cách ly. Người ta không phun thuốc bảo vệ thực vật, không kích thích sinh trưởng, không diệt cỏ, nên rau có thể thu hoạch bất cứ lúc nào. Theo anh Trương Thành Đạt - ông chủ trẻ của nông trại, cách làm nông nghiệp tự nhiên này không chỉ kinh tế trên những giống rau thông thường mà còn hiệu quả trên những cây trồng khó tính như: dưa leo, khổ qua, bầu, mướp.

Chỉ với cách làm đơn giản này, 93.000 mét vuông của nông trại ếch ộp luôn dồi dào thiên địch. Hệ thống nước tưới cũng được lọc sạch bằng sen - loài thủy sinh thân thiện với môi trường. Rau vì vậy không những sạch mà còn tươi ngon đúng nghĩa.

Với 3 kỹ sư 9X cùng vài lao động nông nhàn, một năm, nông trại ếch ộp cung ứng ra thị trường hơn 36 tấn rau sạch các loại. Ngoài 30 mấy giống rau trái quen thuộc miệt đồng bằng, còn có 8 giống rau trước nay chỉ trồng nơi xứ lạnh. Rau sau khi thu hoạch về sẽ được lặt rửa kỹ càng trước khi giao cho khách. Công việc nhẹ nhàng giúp mỗi lao động thu nhập 5-6 triệu đồng/tháng.

Điều đặc biệt, đến nông trại ếch ộp bạn sẽ không được thưởng thức thịt ếch mà thay vào đó là món lẩu gà vườn nước dừa nhúng với mấy chục loại rau vừa quen, vừa lạ. Loại nào cũng giòn tươi roi rói. Vị giác sẽ làm bạn thấy ngon. Nhưng, câu chuyện khởi nghiệp của những thanh niên trẻ mới là điều đáng quý. Bởi, đâu có lối đi riêng nào dễ dàng. Nhất là khi ôm ấp ước mơ dần thay đổi tập quán trồng trọt của cả vùng miền, thay đổi thói quen của người tiêu dùng từ chất lượng rau củ trên bàn ăn./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019