Những lí do để tin vào một kỳ World Cup kỳ diệu

Quang Tám/ VTV OnlineCập nhật 12:12 ngày 06/06/2014

Brazil được xem như điểm đến hấp dẫn nhất thế giới trong tháng 6 này bơi hiệu ứng World Cup. Hẳn nhiên, FIFA có lí do để chọn đất nước của những vũ điệu samba làm nơi đăng cai World Cup 2014. Dưới đây là những lí do để tin rằng, ngày hội bóng đá tại Brazil sẽ là kỳ World Cup đáng nhớ nữa trong lịch sử bóng đá thế giới.

Đất nước Brazil, con người Brazil

Brazil là vùng đất của cafe, của những nụ cười xinh đẹp và của cả những vũ điệu samba cùng những lễ hội carnaval sôi động; bên cạnh đó là đặc sản bóng đá đường phố. Ở Brazil, đứa trẻ nào cũng chỉ muốn trở thành Pele... Còn nơi đâu tuyệt vời hơn thế để tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh?! Chỉ có thể là Brazil.

‘ Hai biểu tượng của Rio, tượng Chúa cứu thế và SVĐ Maracana

‘ Một tác phẩm điêu khắc trên cát trên bãi biển Copacabana ở Rio

‘ Những đặc sản củaBrazil, bóng đá bãi biển và bóng đá đường phố

Neymar

Trong xu thế cạnh tranh cùng những Messi và Cris Ronaldo ở ngày hội của bóng đá thế giới, Neymar lại được nhắc đến khi là tâm điểm hi vọng của chủ nhà Brazil.

Một mùa giải thăng trầm cùng Barcelona khiến Neymar tưởng như đã có lúc biến mất trong bản đồ ngôi sao bóng đá thế giới. Tuy nhiên, "khi trở về nhà" cùng với Big Phil, Neymar tiếp tục được chờ đợi và kỳ vọng toả sáng ngay trên mảnh đất quê hương để World Cup 2014 trở nên đáng nhớ với những khoảnh khắc diệu kỳ.

‘ Trở về nhà, Neymar được dự đoán là ngôi sao World Cup

‘ Neymar được xem là ngôi sao mang phong cách nghệ sĩ trong đội bóng thực dụng của Big Phil

Leo MessiCris Ronaldo

Cuộc cạnh tranh giữa họ chưa bao giờ ngơi nghỉ và sẽ chẳng có đấu trường nào để phân định tài năng giữa họ tốt hơn World Cup. Brazil sẽ chính là võ đài để Messi và Cris Ronaldo chứng minh tài năng thực sự của mình.

Ronaldo có mùa giải rực sáng ở CLB Real Madrid trong khi Messi trắng tay cùng Barca. Tất cả, sự phân định rạch ròi được - thua hay người hơn - kẻ kém sẽ được tìm thấy ở World Cup lần này.

‘ Hẳn nhiên, Messi biết World Cup sẽ là sân khấu lớn nhất của anh và ĐT Argentina trong năm nay

‘ Không ít người đang khao khát xem Cris Ronaldo cởi áo nhiều lần hơn nữa tại World Cup

Không vuvuzela

Sau những gì là tồi tệ ở Nam Phi, World Cup 2010, FIFA đã quyết định cấm các CĐV sử dụng kèn vuvuzela trong các trận đấu chính thức của World Cup 2014. Theo đó, Liên đoàn bóng đá thế giới chỉ cho phép sản xuất và sử dụng loại kèn có "công suất" nhỏ hơn và dễ chịu hơn có tên caxirola. Hi vọng điều đó sẽ giúp các cầu thủ có bầu không khí dễ chịu hơn ở Nam Phi cách đây 4 năm.

‘ Không vuvuzela tại World Cup 2014 này

Pele

Ông là cầu thủ vĩ đại của bóng đá thế giới khi đã 3 lần nâng cao cúp vàng thế giới và từng 4 lần lọt vào trận chung kết. Khi World Cup được diễn ra ở Brazil là khi Pele được nhắc lại như những ngày xưa. Còn gì tuyệt hơn khi gặp lại danh thủ vĩ đại nhất thế giới trên chính quê hương của ông trong những ngày diễn ra World Cup.

‘ World Cup lần này hi vọng sẽ thấy được nhiều "Pele" hơn