Bắc Giang khẩn trương xét nghiệm truy vết các khu nhà trọ của công nhân

Lê Hải-Thứ bảy, ngày 15/05/2021 18:28 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương kiểm tra công tác PCD tại thôn Đồng Cống, xã Yên Mỹ (Lạng Giang). (Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản)

VTV.vn - Tỉnh Bắc Giang đang căng mình truy vết xét nghiệm tại các khu nhà trọ của công nhân có nguy cơ cao.

Bắc Giang đã tăng số ca mắc COVID-19 lên hơn 100 ca, chủ yếu liên quan tới công nhân lao động, tại các nhà máy, khu công nghiệp. Với hơn 160.000 công nhân tại các nhà máy nhưng sống rải rác khắp nơi; nên những ngày này, không chỉ phải căng mình xét nghiệm người lao động tại các nhà máy, tỉnh Bắc Giang còn đang phải căng mình truy vết xét nghiệm tại các khu nhà trọ có nguy cơ cao.

Tại huyện Việt Yên có khoảng hơn 50.000 công nhân lao động, tương đương số nhà trọ lớn và ở nhiều khu vực khác nhau. Nên đã nhiều ngày liên tục, hàng trăm chiến sĩ công an huyện Việt Yên phải truy vết cả ngày lẫn đêm tại các khu vực công nhân sinh sống.

Tỉnh Bắc Giang cũng đã tạm thời phong tỏa khu vực nhà trọ nơi nhiều công nhân sinh sống như My Điền ở thị trấn Nếnh, một vài thôn của xã Tăng Tiến, xã Quang Châu và yêu cầu lấy mẫu toàn bộ người dân sống ở đó.

Dịch COVID-19 tại Bắc Giang rất phức tạp Dịch COVID-19 tại Bắc Giang rất phức tạp

VTV.vn - Tỉnh Bắc Giang đã đưa ra nhiều giải pháp cấp bách ứng phó với dịch bệnh, thần tốc truy vết những người có nguy cơ cao lây nhiễm do tiếp xúc gần với các F0.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước