Băng rừng, lội suối đưa thai phụ tại khu vực sạt lở đi cấp cứu

Tấn Sỹ (Đài PT-TH Quảng Nam)-Thứ năm, ngày 05/11/2020 08:34 GMT+7

VTV.vn - Qua những hình ảnh do người dân xã Phước Thành ghi lại, hơn 40 dân quân đã vượt núi, băng rừng, lội suối, bất chấp nguy hiểm để đưa bệnh nhân về trung tâm huyện cấp cứu.

Sạt lở, giao thông chia cắt, làng bản bị cô lập là tình trạng suốt nhiều ngày qua tại một số khu vực vùng núi cao tỉnh Quảng Nam do ảnh hưởng của cơn bão số 9. Đời sống của bà con ở đây gặp rất nhiều khó khăn, nhất là với những gia đình có người ốm đau.

Thiếu ăn, thiếu mặc còn có thể cầm cự vài ngày nhưng thiếu y tế, thuốc men, những bệnh nhân nặng sẽ đối mặt với nguy cơ tử vong cao.

Băng rừng, lội suối đưa thai phụ tại khu vực sạt lở đi cấp cứu - Ảnh 1.
Băng rừng, lội suối đưa thai phụ tại khu vực sạt lở đi cấp cứu - Ảnh 2.

Bệnh nhân Hồ Thị Phiêu bị sảy thai được đưa về nơi cấp cứu.

3 ngày qua, chồng của người phụ nữ này tham gia giúp dân khắc phục bão số 9. Còn bản thân chị tình nguyện đi cõng gạo cứu trợ về chia cho bà con trong làng bởi, gạo tại chỗ cũng đã gần cạn kiệt nhưng không may xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Giao thông chia cắt, để di chuyển từ Phước Thành về trung tâm huyện phải mất 8 giờ đồng hồ. Còn để tới Phước Lộc, khoảng thời gian ấy có thể lên đến 10 giờ lội bộ, băng rừng.

Từ 14h chiều 4/11, khi ảnh hưởng bão số 10, tỉnh Quảng Nam đã rút lực lượng cứu hộ ra khỏi hiện trường nên trường hợp của chị Phiêu là khá may mắn trong hoàn cảnh cô lập như hiện nay.

Ở huyện Phước Sơn bây giờ vẫn còn hai xã với hơn 3.000 đồng bào Giẻ Triêng bị cô lập. Nước sạch, thuốc men, trang thiết bị y tế và y bác sĩ là những thứ thiếu nghiêm trọng nhất tại vùng này.

Dân quân tự vệ của xã Phước Thành phải dùng 200% sức lực mới có thể vận chuyển cấp cứu kịp thời bệnh nhân Hồ Thị Phiêu bị sảy thai trong quá trình đi vận chuyển lương thực cầm cự qua những ngày bão lũ. Điều này cho thấy việc thông đường lên Phước Thành, Phước Lộc cần gấp rút thực hiện, nếu không sẽ xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Cắt rừng vận chuyển lương thực tới huyện Phước Sơn, Quảng Nam Cắt rừng vận chuyển lương thực tới huyện Phước Sơn, Quảng Nam Tiếp cận hiện trường vụ sạt lở ở Phước Sơn, thi thể thứ 9 được tìm thấy Tiếp cận hiện trường vụ sạt lở ở Phước Sơn, thi thể thứ 9 được tìm thấy Dân quân gùi cõng gạo vào vùng bị cô lập tại Phước Sơn Dân quân gùi cõng gạo vào vùng bị cô lập tại Phước Sơn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước