Bình Định: Ô nhiễm tại các làng nghề vượt mức cho phép tới 220.000 lần

Ngọc Bích, Lê Huy (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 06:21 GMT+7

Khí thải từ các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường tại tỉnh Bình Định . (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

VTV.vn - Trong đợt kiểm tra mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định đã ghi nhận mức độ ô nhiễm tại các làng nghề vượt mức cho phép từ 8.000 – 220.000 lần.

Gần đây, tại nhiều địa phương xuất hiện một số ngành nghề mới đáp ứng nhu cầu của thị trường, đem lại thu nhập cao cho bà con. Tuy nhiên, cũng như hàng trăm làng nghề khác ở nhiều vùng nông thôn trên cả nước, các làng nghề này đang làm gia tăng tình trạng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe người dân và gây cản trở đối với các hoạt động du lịch làng nghề.

Theo đó, toàn xã Hòa Hải, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định hiện có trên 100 cơ sở chế biến bột sắn nằm xen giữa 4.000 hộ dân. Các cơ sở này ngày đêm phát ra tiếng ồn và mùi hôi chua từ chất thải. Trong đợt kiểm tra mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định đã ghi nhận mức độ ô nhiễm tại đây vượt mức cho phép từ 8.000 – 220.000 lần.

Mặc dù những cơ sở sản xuất này đã xây các bể lọc, ống dẫn chất thải, tình trạng ô nhiễm cũng không được cải thiện rõ rệt. Thực trạng này đòi hỏi những ngành chức năng kiểm tra để có giải pháp xử lý triệt để, giúp các làng nghề giữ được nghề truyền thống và đảm bảo môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước