Bình Định: Nhiều người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 20:17 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định, một vấn đề giao thông tồn tại từ lâu nay đó là nhiều người dân không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.

Phóng nhanh, vượt ẩu, chở 2, chở 3 không đội mũ bảo hiểm, những hình ảnh phản cảm này được phóng viên ghi lại tại nhiều tuyến đường TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Tình trạng người dân không đội mũ bảo hiểm khi lưu thông trên đường diễn ra rất phổ biến. Đa phần là các thanh thiếu niên.

Theo phản ánh của người dân, hiện nay, tình trạng giới trẻ, thanh niên chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm gia tăng tại TP Quy Nhơn gây bức xúc. Thực tế, khi thiếu vắng bóng dáng lực lượng chức năng, không ít các trường hợp phóng nhanh, lạng lách, lấn làn, mất an toàn giao thông. Trong 10 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh Bình Định đã xảy ra 145 vụ tai nạn giao thông, gần 180 người thương vong.

Theo Nghị định 100, người điều khiển giao thông không đội mũ bảo hiểm bị phạt tiền từ 200 - 300 ngàn đồng, mặc dù lực lượng chức năng tỉnh Bình Định cũng đã tổ chức nhiều đợt ra quân xử lý tuy nhiên tình trạng này vẫn tái diễn.

Chấn chỉnh việc học sinh không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ Chấn chỉnh việc học sinh không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tăng cường triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với học sinh THCS, THPT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước