Bộ sách giáo khoa lớp 1 giá hơn 800.000 đồng?

Thanh Hải-Thứ hai, ngày 07/09/2020 14:17 GMT+7

VTV.vn - Nhiều phụ huynh trường Tiểu học An Phong băn khoăn, số tiền sách đầu năm mới quá cao, nhất là so với thu nhập của con em công nhân.

Năm học mới đã bắt đầu nhưng câu chuyện về sách giáo khoa lớp 1 vẫn còn những băn khoăn với nhiều bậc phụ huynh.

807.000 đồng là số tiền cho bộ sách giáo khoa lớp 1 tại trường tiểu học An Phong, Quận 8. Thông báo này được in ở mặt sau giấy báo đăng ký nhập học, khi phụ huynh đăng ký cho con. 

Bộ sách giáo khoa lớp 1 giá hơn 800.000 đồng? - Ảnh 1.

Thừa nhận giá bộ sách cao nhưng ban giám hiệu Trường tiểu học An Phong lý giải, do đặc điểm của bộ sách giáo khoa mới, in trên chất liệu đẹp, giá cao hơn so với sách giáo khoa cũ và trường cũng chỉ mua hộ phụ huynh theo đúng giá niêm yết.

Bộ sách lớp 1 đã được hội đồng của trường chọn từ 3 bộ sách khác nhau. Ngoài ra, trường cũng đưa sách tiếng Anh vào danh mục và một số đạo cụ học tập như bộ thực hành, bảng, để phụ huynh biết và mua.

Ngoài ra, do trường đưa ra các loại vở bài tập vì trường tổ chức học 2 buổi/ngày nên buổi thứ 2, học sinh sẽ thực hành vào các vở bài tập in sẵn ngay tại lớp.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 8 cho biết, sau khi có thông tin phản ánh của phụ huynh, Phòng đã có văn bản yêu cầu trường Tiểu học An Phong cùng tất cả các trường học tại Quận 8, chấn chỉnh ngay, không gộp chung sách bổ trợ vào danh mục sách giáo khoa bắt buộc học, gây hiểu lầm cho phụ huynh.

Trường tiểu học An Phong cho biết đã rút kinh nghiệm ngay và thông báo tới toàn bộ phụ huynh, ngay sau lễ khai giảng, trường sẽ trả lại phụ huynh khối lớp 1 số tiền sách bổ trợ tham khảo.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, có gần 90% đơn vị giáo dục tại thành phố đã lựa chọn bộ sách "Chân trời sáng tạo". Thông tin này sẽ giúp phụ huynh dễ mua hơn. Còn lại chọn 1 bộ hoặc tự chọn sách của các bộ khác nhau.

Sở đã yêu cầu tất cả các phòng giáo dục các quận, huyện giám sát chặt không để tình trạng lộn xộn hoặc chi phí quá cao và phải thông báo danh mục rõ ràng để phụ huynh có thể tự quyết định lựa chọn nơi mua sách.

Triển khai chương trình, sách giáo khoa mới ở lớp 1 Triển khai chương trình, sách giáo khoa mới ở lớp 1 Làm thế nào để 70.000 giáo viên lớp 1 sử dụng sách giáo khoa mới hiệu quả? Làm thế nào để 70.000 giáo viên lớp 1 sử dụng sách giáo khoa mới hiệu quả? Kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 tại TP.HCM Kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 tại TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước