Các di tích ở Hà Nội mở cửa đón khách trở lại

Việt Linh, Thanh Long-Thứ ba, ngày 15/02/2022 18:24 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày đầu mở cửa, các di tích đã có khách tới tham quan nhưng lượng khách chưa quá đông. Các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống dịch được thực hiện đầy đủ.

Sau thời gian dài tạm đóng cửa để phòng dịch, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có công văn cho phép các di tích trên địa bàn thủ đô được chính thức mở cửa đón khách trở lại.

Sáng 15/2, hầu hết các điểm di tích đền, chùa, phủ đều đã mở cửa đón khá đông người dân đến tham quan, lễ bái, cầu an. Tuy nhiên, lượng khách cũng chưa bằng 1/3 so với ngày Rằm Tháng Giêng hàng năm.

Tại Phủ Tây Hồ, hoạt động lễ bái diễn ra một cách trật tự. Người dân đều thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch.

Các di tích ở Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 1.

Phủ Tây Hồ mở rộng cửa đón khách, chiều 13/2 (13 tháng Giêng năm Nhâm Dần). Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXV

Các di tích ở Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 2.
Các di tích ở Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 3.

Rất đông người dân đến cầu phúc, cầu an, cầu may mắn tại Phủ Tây Hồ. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Các điểm di dích đều bố trí lực lượng nhắc nhở du khách thường xuyên khử khuẩn, khai báo y tế, kiểm soát số lượng người ra, vào, đảm bảo giãn cách.

Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám cũng đón những đoàn khách đầu tiên sau thời gian dài đóng cửa. Khu di tích cũng đã chuẩn bị máy đo thân nhiệt, máy rửa tay, điểm khai báo y tế ngay trước cổng vào, đảm bảo phòng dịch. Mọi điều kiện phục vụ cho ngày mở cửa trở lại, thu hút khách thăm quan đều đã được ban quản lý di tích chuẩn bị sẵn sàng.

Các di tích ở Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 4.

Du khách làm lễ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN

Các di tích ở Hà Nội mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 5.

Nhiều người đến xin chữ ông đồ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN

Việc mở cửa trở lại các khu di tích tại Hà Nội đã đem đến cảm giác phấn khởi cho người dân, và cũng là điều kiện tốt để kích cầu, phục hồi ngành du lịch trong nước.

Các địa phương cũng khuyến khích người dân khi tham gia hoạt động tại các di tích cần tiêm đủ 2 liều vaccine trở lên hoặc có xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ.

Đối với các lễ hội, thành phố cũng đã quyết định không tổ chức phần hội, phần lễ chỉ tổ chức đơn giản với thành phần tham dự chính, đồng thời chủ động có phương án hạn chế tập trung đông người không cần thiết theo thẩm quyền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước