Cuộc sống người dân miền Bắc xáo trộn do mùa Đông đến muộn

Tuấn Mạnh - Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/11/2015 19:38 GMT+7

VTV.vn - Mùa đông đến muộn đã gây nên nhiều xáo trộn trong cuộc sống của người dân ở miền Bắc khi trong những ngày cuối tháng 11 vẫn đa phần là nắng mạnh và nóng.

Nếu vào thời điểm này những năm trước, cửa hàng quần áo mùa Đông của chị Nguyễn Thanh Vân tấp nập khách đến mua hàng thì năm nay, số khách trong ngày chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mặt hàng được khách hỏi nhiều nhất là những chiếc áo chống nắng.

Trong khi đó, những hộ trồng đào ở Nhật Tân chỉ trông chờ vào một mùa đào trong cả năm. Nếu trời vẫn tiếp tục ấm nóng thì đào khó ra hoa vào dịp Tết và những hộ trồng đào nơi đây sẽ đối diện với nguy cơ mất trắng vụ đào.

Việc mùa Đông ấm đã được dự báo từ trước. Nhưng việc Thủ đô Hà Nội trong tháng 11 có ngày nhiệt độ lên đến 35,5 độ C - một con số chưa từng thấy trong lịch sử tháng 11 - cũng làm nhiều người dân bất ngờ. Từ đầu tháng 11 đến nay, mới chỉ có hai đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc, tuy nhiên cường độ yếu và không duy trì được lâu. Do vậy, nền nhiệt ở thủ đô Hà Nội vẫn ở mức cao, vào ban ngày, phổ biến trong khoảng 29 - 34 độ C.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước