Đà Nẵng đảm bảo giao thông đường thủy ứng phó bão số 5

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/09/2020 09:29 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát giao thông đường thủy TP Đà Nẵng đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân di dời và đưa phương tiện vào các vị trí neo đậu tránh trú bão an toàn.

Toàn bộ lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy đã triển khai 2 tổ công tác phối hợp với Chi cục Thanh tra thủy sản trực tiếp xuống các địa điểm được quy định làm nơi tránh trú bão cho các tàu bè để hướng dẫn ngư dân có biện pháp neo đậu và bảo đảm an toàn. Phần lớn người dân đều nắm bắt được thông tin về cơn bão cũng như hưởng ứng triệt để mọi khuyến cáo của lực lượng chức năng để chủ động gia cố tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn.

Đà Nẵng đảm bảo giao thông đường thủy ứng phó bão số 5 - Ảnh 1.

Âu thuyền cảng cá Thọ Quang và sông Cổ Cò là hai địa điểm lớn được quy định để tàu thuyền đến neo đậu và tránh trú bão ở TP Đà Nẵng, vì thế số lượng tàu thuyền tập trung về đây rất lớn. Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an thành phố đã tổ chức tuần tra liên tục trên tuyến đường sông, kịp thời nhắc nhở những tàu thuyền chưa di chuyển, khẩn trương về nơi trú bão an toàn.

Cho đến thời điểm hiện tại, phần lớn tàu thuyền, lồng bè trên địa bàn TP Đà Nẵng đều đã được di chuyển đến nơi tránh trú bão và ổn định chằng néo, gia cố, hạn chế những thiệt hại do cơn bão số 5 có thể gây ra. Xuyên suốt thời gian này, vấn đề đảm bảo an toàn cho người dân vẫn đang được công an thành phố và lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy quan tâm, đặt lên hàng đầu.

Quảng Trị di dời hơn 10.000 người dân đến nơi an toàn Quảng Trị di dời hơn 10.000 người dân đến nơi an toàn

VTV.vn - Tỉnh Quảng Trị đã triển khai di dời dân ra khỏi vùng ảnh hưởng của bão từ chiều và tối 17/9 đồng thời chuẩn bị nhiều phương án ứng phó với bão số 5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước