Đổi mới sáng tạo trong giáo dục đại học

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/09/2020 19:27 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, môi trường giáo dục bậc Đại học tại Việt Nam đang ngày càng cải tiến.

Trường Đại học Trà Vinh được xếp hạng trong Top 100 trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội, theo xếp hạng của WURI Ranking, hệ thống xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự. Nhiều năm liền, lọt vào top 300 ‎trường đại học xanh bền vững, thân thiện. Điều này cho thấy, môi trường giáo dục bậc Đại học tại Việt Nam đang ngày càng cải tiến, nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng quốc tế.

Đổi mới sáng tạo trong giáo dục đại học - Ảnh 1.

Xác định rõ, giáo dục bậc đại học, phải là sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành để giúp sinh viên có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp thực tiễn, sau khi ra trường có thể tự tin lập nghiệp. Thời gian qua, Đại học Trà Vinh đã mở rộng các chương trình đào tạo gắn kết với cộng đồng doanh nghiệp. Mô hình đào tạo Co-op giúp sinh viên có kinh nghiệm nghề nghiệp và có thêm chi phí học tập đồng thời cũng giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí và thời gian đào tạo sau tuyển dụng. Đặc biệt, trường còn chú trọng xây dựng các hoạt động "Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp sinh viên", phát triển mạnh "Không gian sáng chế trong sinh viên, giảng viên".

Khởi nghiệp sáng tạo, khởi nghiệp trên những công nghệ mới là xu hướng phát triển hiện nay trên toàn thế giới. Vì thế, việc các trường đại học Việt Nam đang càng ngày chú trọng đổi mới cho khởi nghiệp từ chính những nội dung đào tạo, đến các hoạt động kỹ năng mềm cho sinh viên như thế này, sẽ là tiền đề quan trọng để giúp thế hệ trẻ Việt Nam, tự tin trên con đường lập nghiệp của bản thân và đóng góp vào sự phát triển bền vững, đi lên của nước ta trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước