Hà Nội tăng cấp độ kiểm soát các cơ sở phục vụ cách ly phòng dịch

Lê Hải-Thứ hai, ngày 25/01/2021 18:53 GMT+7

VTV.vn - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội đang tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt các khách sạn đủ điều kiện cách ly với nhiều tiêu chí cao hơn một bậc so với quy định.

Khách sạn Mường Thanh Xa La dù đã hoàn thành cách ly an toàn hơn 2.200 lượt chuyên gia tuy nhiên, thời điểm này, khách sạn được tiếp tục yêu cầu phải nâng cao hơn quy trình hạn chế tiếp xúc tối đa giữa nhân viên phục vụ với người tham gia cách ly tại đây.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội yêu cầu các khách sạn có chuyên gia cách ly thì không được phép đón khách thường vào nghỉ ở đây. Đồng thời, các nhân viên phục vụ người cách ly được yêu cầu ở nguyên trên khu vực các tầng và không được phép xuống khu vực này.:

Hà Nội tăng cấp độ kiểm soát các cơ sở phục vụ cách ly phòng dịch - Ảnh 1.

Còn tại khách sạn Whynham Hà Đông, đoàn kiểm tra yêu cầu thực hiện nghiêm việc khử khuẩn và thay đồ bảo hộ cho các chuyên gia ngay ở ngoài cổng, không được để lên tới phòng mới thay. Các nhân viên khách sạn phục vụ cách ly, khi về nhà phải xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và cách ly tại nhà đủ 14 ngày mới đi làm lại. Ngoài việc siết chặt quy định, thành phố Hà Nội cũng dịch chuyển dần các khu cách ly từ trung tâm ra ngoại thành để đảm bảo an toàn phòng dịch tối đa.

Phát hiện kịp thời, cách ly phòng COVID-19 với 38 đối tượng nhập cảnh trái phép Phát hiện kịp thời, cách ly phòng COVID-19 với 38 đối tượng nhập cảnh trái phép

VTV.vn - Lực lượng chức năng Cà Mau cho biết vừa phát hiện 38 đối tượng nhập cảnh trái phép từ nước ngoài về địa phương. Tất cả số người này đã được đi cách ly phòng COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước