Hải Phòng: Không có chuyện xây trung tâm hành chính 10.000 tỷ đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/11/2015 22:57 GMT+7

Quang cảnh buổi họp báo.

VTV.vn - Đây là khẳng định của UBND Thành phố Hải Phòng trong cuộc họp báo chiều 10/11.

Ngay đầu cuộc họp báo, đại diện lãnh đạo Thành phố Hải Phòng đã khẳng định, không có chuyện 10.000 tỷ đồng chỉ để xây dựng trung tâm hành chính, số tiền dự kiến trên là để xây dựng hạ tầng kỹ thuật và kết nối của khu đô thị Bắc sông Cấm, với diện tích khoảng 1.445 ha.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng nói: ‘Nhiều người đang hiểu sai về con số 10.000 tỷ đồng, đó là số tiền đầu tư cho hạ tầng khu đô thị, có cả trung tâm hành chính’.

Cũng theo đại diện thành phố, đề xuất xây dựng khu đô thị Bắc sông Cấm và trung tâm hành chính căn cứ vào quy hoạch xây dựng thành phố đã được Chính phủ phê duyệt. Ông Lê Khắc Nam cũng cho biết: ‘Thành phố Hải Phòng sẽ lấy sông Cấm làm trục phát triển, các khu đô thị sẽ bám theo tuyến sông này’.

Hơn 90% hạ tầng các sở ngành đã xuống cấp, với tuổi đời trên 70 năm cũng là lý do để thành phố đề xuất xây dựng trung tâm hành chính mới.

Đề xuất xây dựng khu đô thị và trung tâm hành chính của Thành phố Hải Phòng sẽ phải chờ Chính phủ phê duyệt. Việc xây dựng trung tâm hành chính hiện vẫn chưa xác định thời gian cụ thể.

Đề án xây dựng trung tâm hành chính 10.000 tỷ đồng và nỗi lo nợ công Đề án xây dựng trung tâm hành chính 10.000 tỷ đồng và nỗi lo nợ công

VTV.vn - Đề án xây dựng hạ tầng khu trung tâm hành chính với số vốn lên đến 10.000 tỷ đồng của UBND TP.Hải Phòng đang gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước