Không chủ quan với COVID-19

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/10/2020 20:10 GMT+7

Kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống COVID-19.

Trong đó, Thủ tướng nêu rõ, nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực, nhất là trong bối cảnh mùa đông đang cận kề, dịch bệnh tại nhiều nước đang bùng phát trở lại.

Do đó, các ngành, các cấp, mọi người dân không được chủ quan trong mọi trường hợp và phải, thực hiện tốt thông điệp 5K, trước hết là đeo khẩu trang, khử khuẩn tay và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành, trước hết là Hà Nội, TP.HCM chỉ đạo việc thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng. Đối với người nhập cảnh sau khi hoàn thành cách ly tập trung phải được giám sát y tế đủ 14 ngày.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế thường xuyên kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch tại các bệnh viện, cơ sở y tế, hoàn chỉnh và công khai quy trình phòng, chống dịch đối với người nhập cảnh Việt Nam. Đi cùng với có cơ chế định kỳ giám sát COVID-19 bằng việc xét nghiệm cho người làm việc tại các cửa khẩu, hải quan ở sân bay có tiếp xúc với người nhập cảnh. Cùng với quyết định, chưa mở cửa đón khách du lịch quốc tế, Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải phối hợp có quy trình rõ ràng, thống nhất thuận lợi trong việc mở lại các đường bay thương mại quốc tế, báo cáo các Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xem xét, quyết định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước