Liên tục phát sinh ổ dịch mới, Đồng Tháp chấn chỉnh phòng chống dịch

Duy Anh, Đăng Nguyên (Đài PT-TH Đồng Tháp)-Thứ sáu, ngày 30/07/2021 13:38 GMT+7

VTV.vn - Dịch bệnh vẫn rất phức tạp, nguy cơ phát sinh thêm các ổ dịch mới vẫn ở mức cao nếu không thực hiện thật nghiêm việc giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch.

Dịch bệnh COVID-19 tại nhiều khu vực ĐBSCL vẫn còn những diễn biến phức tạp. Tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, gần đây liên tục phát sinh nhiều trường hợp lây nhiễm mới. Thời gian phong tỏa địa phương này lại được gia hạn thêm. Lãnh đạo tỉnh này vừa có những chỉ đạo mới nhằm chấn chỉnh công tác phòng chống dịch.

Liên tục phát sinh ổ dịch mới, Đồng Tháp chấn chỉnh phòng chống dịch - Ảnh 1.

Ngày 27/7, theo báo cáo dịch tễ, xã An Hiệp, huyện Châu Thành tiếp tục phát sinh thêm một ổ dịch mới với 13 công nhân tại Công ty Xay xát Phước Lập thuộc ấp An Thạnh cho kết quả dương tính với COVID-19. Tạm thời, cơ quan chức năng đã truy vết được 19 F1 và 22 F2 từ trường hợp này. Trước đó, cũng tại xã An Hiệp, qua test nhanh sàng lọc, cơ quan y tế đã phát hiện 11 ca bệnh xuất phát từ một đám tang.

Cùng với thực tế ở những khu cách ly, phong tỏa, nguyên tắc phòng, chống dịch chưa thực hiện nghiêm, lãnh đạo huyện Châu Thành đã trực tiếp chỉ đạo chấn chỉnh công tác phòng dịch.

Hiện nay, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp vẫn rất phức tạp, nguy cơ phát sinh thêm các ổ dịch mới vẫn ở mức cao nếu không thực hiện thật nghiêm việc giãn cách xã hội và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương và Cơ quan chức năng, ý thức từ người dân cũng rất quan trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước